Incentive là gì? Vai trò quan trọng của việc khích lệ người khác

Incentive là gì? Thuật ngữ Incentive này được dùng mang tính chất động viên, khích lệ người khác. Cùng tôi tìm hiểu ngay thuật ngữ Incentive.

Trong cuộc sống của chúng ta thường sử dụng đến từ Incentive trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng, với những người chưa thành thạo về tiếng Anh thì khó có thể nắm bắt rõ được nghĩa của Incentive là gì? Thực chất thuật ngữ Incentive này được dùng nhiều để nói về một hành động mang tính chất động viên, khích lệ người khác. Với hành động khích lệ này đem đến ý nghĩa rất quan trọng nên bạn cần tìm hiểu rõ nhé!

Incentive là gì? Vai trò quan trọng của việc khích lệ người khác

Incentive là gì

Khái niệm về Incentive là gì?

Incentive là gì là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm trên các trang mạng xã hội vừa qua. Đây là từ tiếng Anh được dùng nhiều trong cuộc sống, tuy nhiên với những người không thành thạo về tiếng Anh thì chắc chắn bạn không thể nắm bắt rõ về nghĩa của nó. Giải đáp thắc mắc này thì Incentive được hiểu là động viên, khích lệ.

Ai trong chúng ta đều biết rằng bản thân mình sẽ cảm thấy có niềm tin tốt hơn vào cuộc sống nếu như được những người xung quanh quan tâm, động viên, khích lệ. Theo đó, chúng ta có thể cho người khác sự qua tâm của mình đến người khác bằng cách động viên, giúp đỡ tinh thần của người khác. Có thể nói, việc khích lệ ai đó trong cuộc sống này rất cần thiết. Bên cạnh đó, Incentive được sử dụng cho nhiều trường hợp với những nghĩa hiểu khác nhau.

Đối với góc độ kinh tế học thì Incentive chính là khuyến khích, thúc đẩy cho một cá nhân để thực hiện một hành động. Khi nghiên cứu về cấu trúc của Incentive chính là trung tâm nghiên cứu của toàn bộ những hoạt động kinh tế. Đối với góc nhìn kinh tế thì Incentive lại hướng đến việc tạo ra giá trị về tiền bạc, những đóng góp vào sự thành công chung của tổ chức.

Lý do khích lệ, động viên lại đóng vai trò quan trọng?

Như vậy bạn có thể nắm bắt được nghĩa của Incentive là gì? Tất cả chúng ta đều cần được khích lệ trong cuộc sống này. Đặc biệt đối với quá trình phát triển của trẻ cũng như cuộc sống thực tế với người lớn. Nhờ sự khích lệ trẻ một cách đúng đắn có thể giúp cho chúng thấy được mình có ích hơn.

Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại nhưng đầy phức tạp như ngày nay thì có sự xuất hiện của nhiều quan điểm sống chồng chéo và ta thường bận rộn để có thể nhìn lại cuộc sống. Trong đó, việc bận rộn cũng khiến cho nhiều bậc cha mẹ thiếu sự quan tâm, động viên đến con trẻ của mình. Còn cấp lãnh đạo, sếp lại thiếu sự quan tâm đến nhân viên, không khen thưởng hay khích lệ nhân viên khi đã hoàn thành xuất sắc một điều gì đó.

Có thể nói, sự khích lệ đem đến giá trị lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Theo đó, mỗi người chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện khích lệ người khác thông qua các điểm mạnh, phẩm chất tốt của họ. Bên cạnh đó chúng ta có thể động viên họ mỗi khi gặp khó khăn, khích lệ cho họ vượt qua những nỗi đau đó.

Khích lệ tinh thần người khác như thế nào?

Như đã nói thì việc khích lệ người khác có vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có thể thực hiện khích lệ người khác bằng nhiều hình thức khác nhau. Một số hành động khích lệ người khác mà bạn có thể tham khảo như sau:

Qua chia sẻ trên đã giúp bạn biết được Incentive là gì? Có thể thấy, Incentive đem đến ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống chúng ta và bất cứ đối tượng nào cũng cần được quan tâm, khích lệ. Vậy bạn hãy biết khích lệ người khác đúng cách để mang đến giá trị, ý nghĩa tích cực nhất đối với những người xung quanh nhé!

Hỏi Đáp -