I love you 3000 là gì? Tìm hiểu nghĩa, nguồn gốc của cụm từ

I love you 3000 là gì? Câu nói này đang được nhiều bạn trẻ sử dụng nhiều, cùng tìm hiểu rõ về nghĩa của cụm từ tiếng Anh này qua bài viết dưới đây.

Chúng ta không khó để bắt gặp nhiều người nhắc đến nhiều về cụm từ I love you 3000 trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được nghĩa của I love you 3000 là gì? Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ về nghĩa cũng như nguồn gốc của câu nói này nhé!

I love you 3000 là gì? Tìm hiểu nghĩa, nguồn gốc của cụm từ

I love you 3000 là gì

Định nghĩa I love you 3000 là gì?

Với sự phát triển của các trang mạng xã hội thì chúng ta thường được nghe nhiều người nói về cụm từ “I love you 3000”. Thế nhưng cũng có nhiều bạn băn khoăn không hiểu được nghĩa của cụm từ I love you 3000 là gì? Có ý nghĩa như thế nào mà lại được sử dụng nhiều đến thế.

Thực chất I love you 3000 được hiểu với nghĩa là: “Tôi yêu bạn 3000 ” hoặc cũng có thể hiểu với nghĩa đơn giản là “ Tôi yêu bạn nhiều hơn”, hay cũng có thể nói là “ Tôi yêu bạn hơn bất cứ điều gì”. Thông thường thì I love you 3000 là câu nói được sử dụng để có thể biểu đạt tình yêu thương cho những người thân thương và có những tình cảm chân thành, sâu sắc nhất.

Nguồn gốc xuất hiện của câu nói I love you 3000

Như vậy bạn có thể hiểu nôm na về nghĩa của I love you 3000 là gì? Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ I love you 3000 thì những người đã xem qua bộ phim “ Avengers End Game” chắc chắn sẽ hiểu rõ. Bởi nguồn gốc của câu nói  I love you 3000 chính là được bắt nguồn từ bộ phim này. Bộ phim được ra mắt trên thị trường điện ảnh vào năm 2019 và trở thành cơn sốt được giới trẻ săn đón. Trong đó, câu nói I love you 3000 được xem là tâm điểm, trở thành hot trend và ngày càng được nhiều người sử dụng câu nói này trên mạng xã hội.

Đối với bộ phim này thì câu nói “ I love you 3000” được xuất hiện 2 lần, 2 bối cảnh như sau:

Morgan Stark nói với Tony Stark

Lần đầu xuất hiện câu nói “I love you 3000”chính là do con gái của Tony Stark chính là Morgan Stark đã nói với người bố của mình ngay khi bộ phim bắt đầu. Trong bối cảnh của bộ phim thì khi cô bé Morgan Stark đang ngủ, ông bố Tony Stark đã chúc cô con gái ngủ ngon bằng câu phổ biến là “I love you a ton”. Có nghĩa là “ bố yêu con rất nhiều”. Theo đó, với sự hồn nhiên của mình, cô bé Morgan Stark cũng đáp lại ông bố câu “ I love you 3000”.

Chúng ta có thể hiểu, câu nói của ông bố dùng từ “Tons” tương đương với 2000 pounds. Theo đó, khi cô con gái Morgan Stark nói “I love you 3000” thì chúng ta cũng có thể hiểu nghĩa là “Con yêu bố nhiều hơn”.

Tony Stark nói khi ghi hình tạm biệt người thân

Bối cảnh tiếp theo chúng ta được nhắc đến cụm từ “I love you 3000” chính là trong đoạn ghi âm của Tony Stark nói lời từ biệt với những người thân yêu của mình. Chúng ta có thể thấy, dường như ở trước cuộc chiến này anh đã nghĩ tới việc mình sẽ hy sinh ở trong cuộc chiến. Thế nên việc chuẩn bị trước lời từ biệt với những người thân yêu, bạn bè của mình là điều hết sức cần thiết.

Tony Stark được biết đến là một người đại diện cho hình tượng khởi đầu và kết thúc một giai đoạn của vũ trụ điện ảnh Marvel. Ông nổi tiếng với câu nói “I am Iron Man”.

Với những ai là fan của MCU thì đều yêu Tony. Khi được nghe Tony nói những lời cuối cùng này đã có rất nhiều khán giả xem phim đã sụt sịt khóc vì xúc động. Và ai cũng đều thương tiếc cho cái chết của anh. Bởi vậy mà câu nói “I love you 3000” vẫn được giữ mãi, tạo ấn tượng với những người hâm mộ.

Những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp rõ được I love you 3000 là gì? Đây được xem là một câu nói thể hiện tình yêu thương của mình dành cho những người xung quanh. Mong rằng sau chia sẻ này, khi bắt gặp người ta nhắc đến cụm từ I love you 3000 đối với mình thì bạn có thể hiểu đây là câu nói thể hiện tình yêu thương.

Hỏi Đáp -