Broadcast là gì? Khám phá ý nghĩa thực sự của Broadcast

Broadcast là gì? Thuật ngữ Broadcast này được dùng rất phổ biến trong mạng máy tính, tìm hiểu ngày và đừng bỏ lỡ kiến thức về Broadcast dưới đây.

Chắc hẳn chúng ta cũng đã được nhắc đến nhiều về thuật ngữ Broadcast này. Thế nhưng cũng có nhiều bạn chưa nắm bắt được nghĩa của Broadcast là gì? Thực chất thuật ngữ này được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay các hoạt động phát thanh truyền hình. Vậy để hiểu rõ về nghĩa cũng như ứng dụng của Broadcast thì cùng khám phá ngay sau đây.

Broadcast là gì? Khám phá ý nghĩa thực sự của Broadcast

Broadcast là gì

Hiểu về Broadcast là gì?

Broadcast là gì chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua. Thực chất, Broadcast được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Nó thường được nhắc đến trong hoạt động phát thanh truyền hình, được dùng để chỉ chương trình phát sóng qua mạng vô tuyến (radio). Còn đối với lĩnh vực công nghệ thông tin thì Broadcast lại mang hàm nghĩa chính là sự mô tả về hình thức giao tiếp ở mạng máy tính với thông điệp gửi đi mà không có địa chỉ nhận cụ thể.

Thuật ngữ này cũng được dùng trong việc e-mail hay phân phối thư khác cho các tất cả các thành viên. Thay vì sử dụng để gửi thư cho thành viên cụ thể thì nó sẽ gửi đến toàn bộ các bộ phận hay doanh nghiệp.

Hiện nay, trên Internet có một số trang web cung cấp những chương trình Broadcast gốc hay cũng có nơi phân phối bởi các đài phát thanh và truyền hình có sẵn. Việc dùng những kỹ thuật truyền phát âm thanh hay phát trực tuyến giúp người dùng Web có thể truy cập trang web hay có thể điều chỉnh chương trình đặc biệt như RealPlayer.

Tương tự với những chương trình phát thanh cũng như chương trình truyền hình có sẵn công khai. Những chương trình Broadcast trên web có sẵn cho tất cả những người dùng web. Có một số chương trình sẽ được lên lịch và luôn sẵn sàng để cung cấp theo yêu cầu của người dùng. Theo đó, người dùng web nghe nhạc ở một trang web cụ thể khi họ lướt đến các trang web khác có sẵn ở trên web.

Cách để kiểm tra địa chỉ Broadcast

Như vậy bạn có thể biết được Broadcast là gì? Với việc tìm địa chỉ này sẽ giúp đại diện cho thiết bị đang được kết nối cùng mạng. Bởi vậy nên khi một gói tin gửi đến địa chỉ Broadcast thì toàn bộ các thiết bị ở trong mạng đều sẽ nhận được.

Rất nhiều người băn khoăn không biết nên kiểm tra về địa chỉ Broadcast như thế nào? Thực chất, để có thể xác định cho địa chỉ Broadcast này bạn sẽ thực hiện các thao tác rất đơn giản. Trước hết bạn sẽ chọn tổ hợp thao tác ở thanh tab bar và nhấn chọn biểu tượng Window rồi tiến hành nhập “cmd” thì click enter. Tiếp theo sẽ nhập “ipconfig/all” để cho phép bạn lấy địa chỉ IP của máy tính ở mạng nội bộ.

Từ thông tin có được thì bạn có thể xác định được địa chỉ Broadcast mà máy mình đang kết nối với các bước như sau:

Nhận biết địa chỉ Broadcast và địa chỉ Multicast như thế nào?

Vẫn có nhiều người thường xuyên nhầm lẫn giữa hai địa chỉ mạng là Broadcast và địa chỉ Multicast. Thực chất thì bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa hai mạng này với các điểm như sau:

Thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn đọc nắm bắt chi tiết về Broadcast là gì? Thuật ngữ Broadcast này được ứng dụng vô cùng phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bởi vậy việc tìm hiểu rõ nghĩa cũng như các ứng dụng của Broadcast có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống tốt nhất.

Hỏi Đáp -