Logia là gì? Tìm hiểu quy định logia an toàn là như thế nào

Logia là gì? Logia hay còn được đọc theo cách chuẩn Việt hóa là lô gia. Để nắm bắt logia bạn đọc đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau.

Chắc hẳn những hình ảnh về logia bạn sẽ không còn xa lạ gì nữa phải không. Đây là chi tiết mà rất nhiều người thường nhầm lẫn với ban công. Để nắm bắt được kiến thức về logia là gì? cũng như quy định về logia an toàn cần phải đảm bảo những yêu cầu gì? Tất cả sẽ được giải đáp và chia sẻ những thông tin hữu ích ngay sau đây.

Logia là gì? Tìm hiểu quy định logia an toàn là như thế nào

Logia là gì

Giải đáp logia là gì?

Chúng ta có thể nắm bắt logia là gì? trong tiếng Ý được phiên âm là “ˈlɔddʒa”. Đây là một loại kiến trúc nhà ở hay ở công thự. Chúng chỉ một phần hành lang đã được hướng ra ngoài nhưng được xây âm vào nên trong của mặt bằng nhà.

Logia hay người Việt còn đọc thành Lô gia, đây là phần ăn sâu ở phần mặt bằng nhà, tức là chúng đã được” khoét” vào sâu. Chính vì thế, chúng cần phải che chắn cực kỳ cẩn thận. Trong đó chỉ có một phần bề mặt là được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên. Chắc chắn phần vị trí này phải có phần mái che để nâng đỡ cũng như hạn chế được những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

Ở tại một số kiến trúc nhà ở theo phong cách hiện đại người ta thường sử dụng lô gia. Đặc biệt là đối với những căn nhà cao tầng thì chúng ta thường thấy chi tiết này hơn. Bởi lô gia chỉ có thể nhìn ra được 1 hướng và những hướng còn lại đã bị tường xây kín cao tới tận đấy. Thông thường người ta làm lô gia từ những căn nhà cao tầng hoặc tòa chung cư để có thể đảm bảo được sự an toàn.

Logia là gì? Tìm hiểu quy định logia an toàn là như thế nào

Lô gia luôn có mái tre bên trên còn ban công thì không có

Logia có vị trí như thế nào ở trong căn nhà

Nếu như đứng từ bên trong của lô gia nhìn ra phía bên ngoài thì chúng ta có thể thấy được một hướng ở phía chính giữa trước mặt. Còn 2 hướng còn lại đều có tường xây che lại, phần đầu được che bởi phần sàn ở tầng trên. Vị trí có logia có thể đánh giá là “ đắc địa” nhất trong ngôi nhà. Vì chúng là một điểm nhấn tuyệt đẹp cũng như là một yếu tố lớn cho thấy được sự hùng vĩ của ngoại thất của tòa nhà.

Theo truyền thống thì phần logia này sẽ được chạy dọc theo đường mặt tiền của một tòa nhà. Chúng có thể tồn tại được bởi tính độc lập cũng như độ rộng mở của chúng cũng vô cùng vượt trội. Ở phần mặt ngoài, có rất nhiều gia chủ đã trang trí thêm phần vòm hoặc cột để gia tăng thêm điểm nhấn.

Bên cạnh đó, vị trí logia còn giúp bạn hạn chế được tối đa ẩm ướt trong những ngày có độ ẩm cao. Đồng thời đây cũng là không gian kết nối hoàn hảo với môi trường bên ngoài và giúp cho không khí trở nên mát mẻ hơn. Đặc biệt phần logia này có thể che khỏi ánh nắng mặt trời tạo ra một không gian thoải mái để bạn thư giãn hoặc dùng bữa tại vị trí này.

Logia là gì? Tìm hiểu quy định logia an toàn là như thế nào

Một góc lô gia cực chill

Những quy định về logia đẹp và an toàn

Theo như quy định của nhà ở cao tầng theo tiêu chuẩn quốc tế thì nhà có 6 tầng trở lên sẽ không được xây dựng ban công. Thay thế vào có là việc sử dụng logia để có thể đảm bảo được sự an toàn một cách tốt nhất. Phần lan can của logia không được phép hở chân và có chiều cao phải trên 1.2m.

Phần ban công ba mặt sẽ có nhiều không gian rộng rãi và tiếp xúc được nhiều hơn với thiên nhiên. Nhưng đối với logia có mái đã được ăn sâu vào phía mặt bằng nên loại thiết kế luôn được ưu tiên sử dụng. Hiện nay có 2 loại logia chính đó là logia để giải trí và nghỉ ngơi và phần logia còn lại là để phục vụ cho những nhu cầu sinh hoạt hằng ngày

Thiết kế của logia có chiều sâu từ 2 – 2.4m tính ra số liệu là có thể đủ kê vừa chiếc giường đôi. Tính theo chiều sâu thì sẽ để được bộ bàn ăn có 4 ghế, điều này sẽ thực sự phù hợp với khí hậu ở nước ta.  Chúng ta có thể thấy được đây là không gian khá rộng rãi và thoải mái vừa đủ để đáp ứng được hết tất cả nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Trên thực tế chúng ta thấy sự xuất hiện của thiết kế logia càng trở nên phổ biến và ưa chuộng phải không. Chúng mang không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho không gian mà còn tận dụng được khá nhiều để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt. Với giải đáp logia là gì đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích tuyệt vời nhất.

Hỏi Đáp -