Salesforce là gì? Lý do các doanh nghiệp cần dùng Salesforce 

Salesforce là gì? Salesforce thuật ngữ được xuất hiện nhiều trong quản lý và kinh doanh, tìm hiểu ngay thông tin chi tiết về Salesforce trong bài viết này.

Chắc chắn đối với những doanh nghiệp sẽ không còn xa lạ gì với thuật ngữ Salesforce phải không nào. Đây là công nghệ điện toán có hiệu ứng đám mây vô cùng thịnh hành ở trong những năm gần đây. Công nghệ này đã tạo nên được sự ảnh hưởng vô cùng lớn đến hệ thống vận hành và việc xử lý của máy tính doanh nghiệp chính là công cụ Salesforce. Để có thể nắm bắt được Salesforce là gì? bạn đọc cùng tham khảo hết nội dung sau.

Salesforce là gì? Lý do các doanh nghiệp cần dùng Salesforce 

Salesforce là gì

Tìm hiểu Salesforce là gì?

Giải pháp phần mềm Salesforce được thành lập vào năm 1999 và có trụ sở chính được đặt tại San Francisco, California. Đây là giải pháp phần mềm có được điện toán đám mây theo phần yêu cầu. Đây là phần mềm được đứng đầu ở trên thế giói và cũng là giải pháp giúp quản lý quan hệ khách hàng CRM được sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mặt khác, SalesForce còn cung cấp tới những giải pháp cực kỳ hiệu quả về tính quản lý, bán hàng  và chăm sóc khách hàng. Công cụ này ngày càng trở nên phổ biến trên nhiều doanh nghiệp bởi chúng có tính bảo mật và an toàn cực cao. Đặc biệt là chi phí vận hàng công cụ vô cùng phải chăng và được áp dụng linh hoạt được áp dụng vào từng doanh nghiệp.

Đối với những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ đều có thể lựa chọn về giải pháp phần mềm SalesForce. Chúng giúp cho việc triển khai sẽ là công cụ đơn giản hơn cũng như tạo nên sự thuận tiện đối với người dùng. Đồng thời những tính năng cũng được sử dụng vừa đủ để có thể cập nhập tương đối và chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Tại sao phần mềm SalesForce sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp

Bên cạnh việc tìm hiểu về SalesForce là gì? thì một vấn đề cũng được nhiều người quan tâm đó chính là lý do tại sao phần mềm này lại được sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp như vậy. Theo đó, chúng ta có thể kể đến một vài những lý do phổ biến như:

Tính năng Chatter

Chatter là một tính năng cực kỳ hữu ích và cho phép nhân viên của những doanh nghiệp có thể chia sẻ và cập nhập thông tin đối với tất cả khách hàng. Bên cạnh đó những bên có liên quan dễ dàng và nhanh chóng, công cụ này sẽ hỗ trợ tối đa hiệu quả. Chúng được phối hợp một cách nhanh chóng giữa những phòng ban ở trong công ty. Từ đó tạo nên sự liên kết cực kỳ chặt chẽ đối với những khách hàng cùng với bộ phận liên quan.

Giúp quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

Đối với những tính năng này, có thể giúp được nhân viên kinh doanh để nắm rõ chi tiết thông tin của khách hàng. Đặc biệt là lịch sử thông tin liên hệ cũng như giao dịch năng lực tài chính của khách hàng. Từ những lý do này sẽ giúp phân loại được nhóm khách hàng theo từng phân khúc khác nhau. Cùng với đó là chiến lược tiếp thị sản phẩm và có dịch vụ hiệu quả, phù hợp với khách hàng.

Đặc biệt điều này sẽ giúp tăng cao tỷ lệ mua hàng cũng như sử dụng dịch vụ lên mức cao hơn dành cho doanh nghiệp. Salesforce được hỗ trợ khách hàng để có thể lập trình một cách chi tiết đối với tính năng này bạn có thể thêm khảo thêm phần tùy chỉnh chuyên sâu. Doanh nghiệp chỉ cần thực hiện việc giới thiệu và đúng với nhu cầu mà họ đã tạo ra cùng với những sản phẩm có liên quan để khách hàng luôn cảm thấy ưng ý khi mua sản phẩm.

Tạo nên cơ hội bán hàng

Salesforce công cụ này giúp cho doanh nghiệp có thể tổng hợp và nắm bắt được tất cả những thông tin về khách hàng có trong hợp đồng. Trong đó, nổi bật nhất có thể là dự án giai đoạn, kiểm tra quy trình nhân viên kinh doanh và việc tư vấn khách hàng. Đồng thời sẽ là việc nhập thông tin của đối thủ để phân tích nên thị phần và mục tiêu của khách hàng.

Từ đó, việc xác định được đúng đối tượng khách hàng cho ra đời sản phẩm sẽ là yếu tố giúp bạn có nhiều cơ hội bán hàng hơn. Đây cũng là một trong những điểm đặc biệt nhất mà công cụ salesforce tạo ra.

Sau những thông tin trên bạn đã nắm bắt được salesforce là gì rồi phải không? bạn cũng biết được lý do tại sao phần mềm này lại được ưa chuông như vậy. Nếu bạn là một chủ của doanh nghiệp thì cũng đừng quên việc cài đặt công cụ này để tăng cao năng suất làm việc cũng như doanh số cho công ty nhé!

Hỏi Đáp -