Exclusive là gì? Giải nghĩa Exclusive chuẩn ngữ pháp

Exclusive là gì? Giải nghĩa của Exclusive chuẩn ngữ pháp nhất. Tìm hiểu về cách sử dụng và gợi ý về một số từ liên quan đến Exclusive trong tiếng Anh.

Khi học tiếng Anh thì việc tìm hiểu ngữ nghĩa của các từ vựng quen thuộc là yếu tố quan trọng để giúp bạn học tốt được môn ngoại ngữ này. Trong đó, Exclusive là gì chính là từ vựng được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua. Đây là từ vựng có nhiều nghĩa hiểu khác nhau, để hiểu rõ về nghĩa cũng như cách dùng của Exclusive thì bạn đừng bỏ qua bài viết nhé!

Exclusive là gì? Giải nghĩa Exclusive chuẩn ngữ pháp

Exclusive là gì

Khái niệm về Exclusive là gì?

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quan trọng và cần thiết trong chương trình giáo dục, trong nhiều lĩnh vực đời sống hiện nay. Bởi theo xu hướng hội nhập quốc tế thì đây là ngôn ngữ được dùng để giao tiếp chính giữa các quốc gia. Để có thể giao tiếp tốt được tiếng Anh thì việc tìm hiểu và sử dụng các từ vựng thông dụng được xem là yếu tố vô cùng quan trọng.

Đối với những người chưa thực sự am hiểu về tiếng Anh thì khó có thể nắm bắt hết được nghĩa của các từ vựng. Trong đó, Exclusive là gì chính là câu hỏi thắc mắc được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Có thể nói, Exclusive là một từ được sử dụng rất phổ biến đối với đời sống, trong giao tiếp hay văn nói, văn viết hàng ngày. Nó được ứng dụng trong cả những trường hợp mang tính trang trọng cho đến bán trang trọng nên cần được tìm hiểu kỹ.

Giải nghĩa về Exclusive là gì thì thực chất đây là một từ có nhiều nghĩa hiểu khác nhau. Tùy theo từng trường hợp, ngữ cảnh, loại từ sử dụng mà có thể hiểu với nghĩa riêng. Cụ thể Exclusive được sử dụng với những nghĩa hiểu khác nhau như sau:

Đối với tính từ:

Đối với danh từ:

Dùng trong chuyên ngành:

Các ví dụ về Exclusive

Như vậy có thể thấy Exclusive được sử dụng với nhiều nghĩa hiểu khác nhau. Để có thể sử dụng Exclusive thành thạo thì bạn cần ứng dụng nó vào trong thực tế, vào các ví dụ cụ thể. Bởi tùy vào những trường hợp, ngữ cảnh riêng mà bạn có thể dùng nghĩa cho phù hợp, có nghĩa và dễ hiểu. Bạn có thể tham khảo các ví dụ sử dụng Exclusive với các nghĩa khác nhau như sau:

Gợi ý các từ liên quan đến Exclusive

Bên cạnh những ví dụ cụ thể thì bạn cần tìm hiểu rõ các từ liên quan đến Exclusive để hiểu và nhớ rõ được từ. Bởi trong một số trường hợp thì Exclusive có thể dùng thay thế cho các từ có nghĩa tương tự hoặc ngược lại. Gợi ý về các từ liên quan đến Exclusive cụ thể như sau:

Từ đồng nghĩa với Exclusive

absolute, confined, discriminative, circumscribed, peculiar, aristocratic, fashionable, choice, classy, independent, closed, only, aloof, limited, privileged, country club, cliquish, swank, upper crust, alone, preferential, restrictive, limitative, unswerving, undivided, selective, snobbish, exclusivistic, exclusionary, rarefied, swanky, entire, intensive, clannish, exclusory, chic, chosen, complete, elegant, full, licensed, restricted, prohibitive, socially correct, segregated, selfish, monopoly, private, unique, particular, expensive, single, whole, fancy, elite, total, narrow, posh , ritzy, select, sole, elect, esoteric, rare, stylish.

Từ trái nghĩa với Exclusive

Unlimited, divided, part, shared, unrestricted, partial.

Những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được nghĩa của Exclusive là gì? Có thể nói, Exclusive mang nhiều nghĩa hiểu khác nhau mà người học cần chú ý để có thể ứng dụng trong các trường hợp chuẩn ngữ pháp, dễ hiểu nhất. Mong rằng với những thông tin về Exclusive có thể giúp ích cho bạn đọc có được kiến thức bổ ích để học tốt môn ngoại ngữ này. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên website để tìm hiểu rõ về ngữ pháp trong tiếng Anh nhé!

Hỏi Đáp -