Maknae là gì? Một số thuật ngữ mà các fan Kpop nên biết

Maknae là gì? Thuật ngữ này được dùng nhiều trong các nhóm nhạc Hàn Quốc. Maknae được dùng để chỉ cho một đối tượng thuộc nhóm nhạc với những ý nghĩa riêng.

Đối với những người yêu thích nhạc Hàn thì chắc chắn không còn xa lạ gì với thuật ngữ Maknae. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu tham gia các group kpop thì còn khá xa lạ với nghĩa của Maknae là gì? Để hiểu rõ hơn về nghĩa của Maknae cũng như các thuật ngữ được các fan Kpop sử dụng phổ biến thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhé!

Maknae là gì? Một số thuật ngữ mà các fan Kpop nên biết

Maknae là gì

Hiểu về nghĩa của Maknae là gì?

Nhiều người băn khoăn không biết về nghĩa của Maknae là gì hay sử dụng để chỉ đối tượng nào? Thuật ngữ Maknae này thường được sử dụng phổ biến trong tiếng Hàn Quốc. Thực chất Maknae được dùng để chỉ cho thành viên nhỏ tuổi nhất. Có thể dùng để chỉ cho người nhỏ tuổi nhất của gia đình. Hoặc đối với Kpop thì Maknae để chỉ cho người em út nhỏ tuổi nhất thuộc một nhóm nhạc. Đây được xem là một thành viên rất quan trọng và không thể thiếu của nhóm nhạc.

Đối với vai trò của Maknae đối với nhóm nhạc được đánh giá là rất quan trọng. Đây chính là người được biết đến với sự trẻ trung, năng động và trong sáng thuộc nhóm nhạc. Đặc biệt, qua thời gian thì người Maknae này có sự thay đổi dần về hình tượng, phong cách, chuyên môn của mình. Từ đó đem đến những lợi ích cho nhóm nhạc.

Thuật ngữ maknae được sử dụng phổ biến để chỉ cho thành viên thuộc nhóm nhạc. Theo đó, người Maknae này đem đến những ý nghĩa vô cùng to lớn đối với nhóm nhạc. Người này vừa có điểm riêng, phong cách riêng và là người có sức trẻ trung giúp giữ cho mình một hình tượng đặc sắc, hồn nhiên, trong sáng. Hiện nay ở Hàn Quốc đang có rất nhiều nhóm nhạc được nhiều fan hâm mộ cả trong nước và ngoài nước.

Bên cạnh dòng nhạc ấn tượng, sự trẻ trung cùng phong cách riêng thì hình tượng của họ cũng rất quan trọng. Bởi Maknae đang được nhiều người chú trọng. Nhất là người Maknae của nhóm thì cũng nên chú trọng nhiều đến hình ảnh đẹp đang thu hút được các fan hâm mộ. Bên cạnh đó, đây cũng chính là cách các nhóm nhạc của Hàn Quốc có thể tạo được ấn tượng, có được lượng fan đông đảo.

Một số thuật ngữ mà các fan Kpop nên biết!

Vậy là bạn có thể biết được Maknae là gì? Bên cạnh Maknae thì các fan Kpop còn sử dụng rất nhiều thuật ngữ phổ biến trong các nhóm nhạc. Cụ thể một số thường xuyên được nhắc đến như sau:

Thuật ngữ Sunbae/ Hoobae

Các fan Kpop thường xuyên sử dụng đến Sunbae và Hoobae trong các nhóm nhạc. Thực chất thì mỗi thuật ngữ này đều đem đến những nghĩa khác nhau như sau:

Thuật ngữ Netizen

Netizen cũng được xem là thuật ngữ được dùng nhiều trong mạng internet hiện nay. Theo đó, thuật ngữ này thường được dùng với nghĩa là cộng đồng mạng, cư dân mạng. Đây thường dùng để chỉ những người tham gia các trang mạng như ( Instagram, Facebook, Twitter…). 

Thuật ngữ Sasaeng fan

Sasaeng fan là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong đời sống hiện nay. Nó được sử dụng để ám chỉ cho những fan hâm mộ quá cuồng nhiệt những thần tượng của mình. Theo đó, những người sasaeng fan này thường không ngại ngùng mà thực hiện những việc điên rồ, tiêu cực với người idol của mình như: gọi điện, nhắn tin, đột nhập vào nhà của thần tượng… Điều này khiến cho không ít những người nổi tiếng bị sợ hãi, trầm cảm vì bị những sasaeng fan này tấn công.

Những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được Maknae là gì? Có thể nói, Maknae chính là một nhân vật quan trọng thuộc nhóm nhạc Kpop được nhắc đến phổ biến. Bên cạnh đó, bạn cũng đã biết thêm được một số thuật ngữ fan Kpop thường sử dụng. Mong rằng qua những thông tin trên có thể giúp cho những bạn yêu thích nhóm nhạc có thể tiếp cận với cộng đồng fan Kpop một cách dễ dàng hơn.

Hỏi Đáp -