Sharepoint là gì? Những tính năng vượt trội của Sharepoint

Sharepoint là gì? Sharepoint là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong đời sống và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, cùng tìm hiểu ngay về Sharepoint.

Thuật ngữ Sharepoint được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin và được các lập trình viên quan tâm đến. Sharepoint đem đến rất nhiều những lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu về Sharepoint là gì cũng như các tính năng của nó đem lại. Vậy thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt rõ được các thông tin về Sharepoint.

Sharepoint là gì? Những tính năng vượt trội của Sharepoint

Sharepoint là gì

Khái niệm về Sharepoint là gì?

Sharepoint là gì chính là vấn đề được nhiều người quan tâm đến, nhất là những người lập trình viên. Thực chất, Sharepoint chính là một nền tảng được dùng để làm việc trên web và được tích hợp cùng với Microsoft Office. Nền tảng này bắt đầu cho ra mắt thị trường từ năm 2001. Sharepoint được cho ra mắt với hệ thống quản lý, lưu trữ tài liệu. Các sản phẩm này mang đến cấu hình cao, tùy vào quy mô tổ chức mà có những ứng dụng khác nhau.

Sharepoint này quản lý và phối hợp trên Cloud đem đến khả năng tùy chỉnh cao, có thể giúp cho người dùng làm việc linh hoạt từ xa. Hiện nay, Sharepoint đang được ứng dụng phổ biến với hơn 190 triệu người dùng, được áp dụng hơn 250 nghìn công ty trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, Sharepoint bắt đầu được tiếp cận từ 2002. Từ đó đảm bảo cho người dùng lưu trữ, chia sẻ, tổ chức và truy cập nhiều nguồn thông tin ở nhiều thiết bị điện tử.

Các sản phẩm SharePoint phổ biến nhất

Như vậy bạn đã biết được Sharepoint là gì? Sharepoint bao gồm những sản phẩm nổi bật với các đặc điểm như sau:

SharePoint trong Microsoft 365: Đây được biết đến là dịch vụ nền điện toán đám mây có tính lưu trữ ở Microsoft và sử dụng cho các doanh nghiệp ở những quy mô khác nhau. Các doanh nghiệp bất kỳ có thể đăng ký một gói Microsoft 365 hoặc dùng SharePoint Online độc lập. Tại đây các thành viên của doanh nghiệp có thể tạo những website nhằm chia sẻ thông tin, tài liệu đối với các khách hàng, đối tác, dòng nghiệp.

SharePoint Server: Bạn có thể triển khai và quản lý SharePoint Server tại chỗ hoặc đăng ký sử dụng Office 365 Enterprise. Từ đó có thể tận dụng được các tính năng mới nhất. Có thể dùng những tính năng như trang site, phần web, thư viện, tìm kiếm,… được tích hợp cùng MS, PowerApps, Power BI.

SharePoint Designer 2013: Đây là chương trình được phát hành trong 2013 được sử dụng để có thể hỗ trợ cho công việc có được hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng trong việc chỉnh sửa những nội dung cho những dữ liệu bên ngoài.

Đồng bộ OneDrive: Đây là chương trình được thực hiện ở trên máy tính nhằm đồng bộ tài liệu ở site nhóm hoặc OneDrive đến cho trường học, cơ quan vào máy tính để có thể dùng ngoại tuyến.

Tính năng vượt trội của Sharepoint

Đối với Sharepoint này đem đến nhiều tính năng nổi bật. Cụ thể những tính năng đó như sau:

Như vậy với những thông tin trên có thể giúp bạn nắm bắt được Sharepoint là gì cũng như các tính năng của nền tảng này đem lại. Khi sử dụng Sharepoint hợp lý thì sẽ giúp cho người dùng tiếp cận với công nghệ thông tin hiệu quả theo nhu cầu của các doanh nghiệp. Nhờ đó giúp bạn có được các kiến thức và có được nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao.

Hỏi Đáp -