Cagr là gì? Tìm hiểu và khám phá ý nghĩa của Cagr

Cagr là gì? Cagr là thuật ngữ được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh. Cagr này có thể giúp bạn biết được công ty của bạn đang hoạt động tốt không.

Khi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì chúng ta thường được nhắc đến Cagr. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt rõ được nghĩa của Cagr là gì? Đối với việc tính toán được Cagr có thể giúp cho bạn nắm bắt được công ty của mình có hoạt động tốt hay không? Vậy để hiểu rõ về khái niệm, cách tính toán cũng như ý nghĩa của Cagr mang lại thì bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây nhé!

Cagr là gì? Tìm hiểu và khám phá ý nghĩa của Cagr

Cagr là gì

Khái niệm về Cagr là gì?

Cagr là gì chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua. Cagr chính là từ viết tắt tiếng Anh là “Compounded Annual Growth rate”, khi dịch sang tiếng Việt có thể hiểu là tốc độ tăng trưởng kép mỗi năm. Thuật ngữ viết tắt Cagr này được dùng nhiều trong lĩnh vực kinh tế, nhất đối với đối tượng thường phải làm việc với những con số, thường phải phân tích và so sánh các chỉ tiêu tài chính.

Cagr có thể hiểu đơn giản chính là kết quả thu nhập của một công ty, doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định. Kết quả này được biểu thị dưới dạng số % tương đối. Có thể hiểu theo nghĩa trừu tượng hơn thì Cagr được sử dụng để có thể đo lường về tỷ lệ hoàn vốn khi bắt đầu đầu tư vào dự án, sản phẩm nhất định ở trong một chu kỳ thời gian. Đối với chỉ số Cagr càng lớn thì có nghĩa là hiệu quả đầu tư của đơn vị đó càng cao.

Cách tính CAGR truyền thống như thế nào?

Như vậy chúng ta có thể hiểu được Cagr là gì? Vậy thì nên tính Cagr như thế nào để đem đến kết quả đo lường chính xác rất được nhiều người quan tâm đến. Thực chất bạn có thể áp dụng theo công thức như sau:

 

Trong đó:

Đây chính là công thức được dùng để tính cho tốc độ tăng trưởng kép mỗi năm theo phương thức truyền thống. Cách tính Cagr này có thể áp dụng thủ công với kết quả chính xác. Ngoài ra thì còn có cách tính Cagr khác lafd dùng bảng tính Excel giúp việc tính toán được tiện ích, nhanh chóng và chính xác.

Cách tính Cagr thông qua bảng tính Excel

Như đã nói thì Cagr có thể tính trên bảng tính Excel giúp đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng hơn. Các bước tính Cagr này được tiến hành đơn giản và tiện ích như sau:

Cagr có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh

Bạn có thể nắm bắt được nghĩa của Cagr là gì? Chỉ số Cagr này đem đến ý nghĩa rất lớn đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Cụ thể ý nghĩa của Cagr đem lại như sau:

Mong rằng qua những chia sẻ trên có thể giúp bạn nắm bắt được nghĩa của Cagr là gì cũng như cách tính Cagr hiệu quả. Có thể nói, việc tính toán được chỉ số Cagr này sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư đưa ra phương án kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn.

Hỏi Đáp -