Facebook pixel là gì? Tìm hiểu tầm ảnh hưởng Facebook pixel

Facebook pixel là gì? Facebook pixel một tiện ích cực kỳ hiệu quả với những ai đang kinh doanh và bán hàng trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Hiện nay công cụ Facebook Pixel được triển khai phổ biến, chúng là một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ. Điều này sẽ giúp các nhà mạng quảng cáo có thể tối ưu hóa được các hiệu quả về chiến dịch. Chúng được tạo ra bằng cách cài đặt pixel lên website hoặc thiết lập theo dõi mong muốn. Từ đó, người dùng có thể thao tác dễ dàng tối ưu hóa các chiến dịch chương trình quảng cáo hơn. Để có thể nắm bắt được chi tiết facebook pixel là gì? và những thông tin liên quan. Nội dung sau sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể.

Facebook pixel là gì? Tìm hiểu tầm ảnh hưởng Facebook pixel

Facebook pixel là gì

Tìm hiểu Facebook Pixel là gì?

Được biết đến là một công cụ quảng cáo được sử dụng phổ biến để nhằm tiếp cận đến với nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn chưa nắm bắt được Facebook pixel là gì? Thực chất đây là một công cụ để phân tích đo lường tính hiệu quả của quảng cáo. Chúng ta có thể xác định được bằng cách hiểu cách hành động mọi người sẽ thực hiện ở trên trang website chính thức.

Để có thể dễ hiểu hơn, bạn hãy coi một landing page hay website như 1 ngồi nhà thu nhỏ. Bạn chính là một vị khách đang đến chơi tại ngôi nhà ấy. Còn facebook pixel chính là một chiếc camera được thu nhỏ để có thể xử lý được mọi hành vi của những vị khách đến chơi. Bên cạnh đó, camera chính là một đoạn mã code mà facebook đã đưa ra để bạn có thể gắn vào website của chính mình.

Một bên thứ 3 nào muốn đo lường hay phân tích bất cứ hành vi nào từ phía người dùng đều phải thực hiện ở trên website. Người dùng đều phải gắn gián điệp của một bên thứ 3 vào website, trong trường hợp này gián điệp ở đây chính là đoạn mã code mà facebook đã tạo ra cho chúng ta.

Bên cạnh đó, việc sử dụng facebook pixel này giúp công việc quảng cáo được tối ưu hóa một cách tốt nhất. Là đơn vị đo lường các giá trị về chuyển đổi ở trên web, tăng được lượng người theo dõi,….Tất cả đều hướng đến một chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tiếp cận với nhiều khách hàng.

Facebook pixel có ảnh hưởng như thế nào đến facebook ads

Như ở phần trên, chúng ta đã nắm rõ được facebook pixel là gì? người dùng có thể thấy đây là một công cụ có sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt. Điều này đã hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ vào công cuộc quảng cáo cũng như giúp bạn khai thác triệt để. Đồng thời là tận dụng được tối ưu lượt truy cập trang. Theo đó, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của facebook pixel đến facebook ads đó là:

Tối ưu hóa được những chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Theo dõi hành vi và việc ghi nhận lượt truy cập vào website mà pixel sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt hơn về những khách hàng có giá trị của mình. Cộng thêm việc phát triển ngày càng hiện đại và thông minh, công cụ pixel chính là công cụ trực tiếp để facebook hiểu rõ hơn về tệp. Đó là đối tượng tiềm năng mà bạn có thể nhắm đến cho một website cụ thể nào đó.

Công cụ tạo nên các tệp để giúp đối tượng hỗ trợ retarget

Đối tượng tùy chỉnh hay là một tính năng cụ thể nào đó của pixel, sẽ cho phép bạn tạo nên từng tệp đối tượng cụ thể. Điều này nhằm hướng đến mục đích quảng cáo để giúp gia tăng thêm tỷ lệ về chuyển đổi càng trở nên hiệu quả hơn.

Chẳng hạn như bạn đang chạy quảng cáo đến trang bán hàng quần áo. Trong đó sẽ có rất nhiều khách hàng đã truy cập vào trang bán sản phẩm. Tuy nhiên chỉ mới là thêm vào giỏ hàng chưa có thực hiện thanh toán. Khi ấy bạn có thể thực hiện thao tác chạy thật nhiều quảng cáo để có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khác nhau. Có thể nói đây là một chiến thuật bán hành đem đến nhiều tỷ lệ thành công.

Giờ đây bạn đã nắm bắt được chi tiết facebook pixel là gì rồi phải không cùng với đó là cách vận hành của chúng đúng không nào. Hãy triển khai việc tối ưu hóa quảng cáo này ngay hôm nay để tăng thêm lượt theo dõi cũng như tương tác để công việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Mong rằng với những chia sẻ trên đã những điều thú vị và bổ ích nhất đến với bạn đọc.

Hỏi Đáp -