LSD là gì? Những ảnh hưởng của LSD bạn nên biết

LSD là gì? LSD được biết đến là một loại thuốc gây ảo giác đối với hệ thần kinh của con người. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của LSD.

Trong thời gian qua có rất nhiều người quan tâm tìm kiếm về thuật ngữ LSD là gì? Thực chất LSD được xem là một chất cấm gây ra sự ảo giác đối với con người. Nếu như sử dụng LSD nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng. Vậy thì chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết về loại thuốc LSD cũng như các ảnh hưởng của nó nhé!

LSD là gì? Những ảnh hưởng của LSD bạn nên biết

LSD là gì

Khái niệm về LSD là gì?

Có lẽ có khá nhiều người chưa thực sự biết được LSD là gì? Thực chất, LSD được hiểu là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Lysergic acid diethylamide”, có nghĩa là chất tổng hợp mạnh thuộc nhóm ma túy gây ra ảo giác. Nó được gọi với cái tên này là nguyên nhân bởi khi dùng những loại ma túy tổng hợp thuộc nhóm LSD thì con người sẽ gặp phải sự ảo giác, có thể nghe hay nhìn thấy những thứ không không có thật.

Khi dùng LSD thì bạn sẽ gặp phải những ảo giác rất khó diễn tả trong não bộ của mình. Theo đó, việc sử dụng LSD sẽ khiến cho đồng tử của bạn bị giãn to, huyết áp và nhiệt độ cơ thể cũng tăng cao. Với những loại thuốc có sự ảo giác nhẹ như thuốc lắc thì thường chỉ xuất hiện ảo giác trong khoảng 30 phút đến 1 giờ, còn các chất tác dụng mạnh như ma túy đá thì có thể phát huy tác dụng ngay lập tức.

Nhóm thuốc LSD này khi mới bắt đầu tìm ra thì nó được ứng dụng phổ biến trong y học. Tuy nhiên, khi phát hiện ra những tác hại của nó đối với sức khỏe thì đã dần hạn chế và trở thành chất cấm ở nhiều quốc gia. Theo đó, cũng có nhiều nơi sản xuất trái phép để giúp tăng sự hưng phấn, tạo cảm giác vui vẻ cũng như được xem là chất để họ giải trí.

Các tác dụng của LSD như thế nào?

Bạn cũng đã nắm bắt được LSD là gì? Với việc sử dụng LSD có thể gây ra những tác dụng nhất định đến cơ thể con người. Các nhà khoa học cho rằng LSD có thể gây ra những tác động đến não. Biểu hiện tiêu biểu nhất của nó chính là gây ra những cơn ảo giác. Khi sử dụng thì mỗi người sẽ xuất hiện những cơn ảo giác riêng phụ thuộc vào liều lượng của thuốc cũng như phản ứng của não. Thuốc thường bắt đầu ngấm từ 30 phút và kéo dài cơn ảo giác trong 12 tiếng hoặc có thể hơn.

Những ảo giác của LSD thường được chia thành hai loại là những tiêu cực và tích cực. Với trải nghiệm tiêu cực thì họ có thể gặp hình ảnh hoảng loạn, thất vọng, đáng sợ, mất kiểm soát, lo âu, trở nên điên cuồng hoặc thậm chí là gây hại cho người khác. Còn với trải nghiệm tích cực thì người dùng có thể thấy được sự sảng khoái, vui vẻ. Những ảo ảnh này hoàn toàn không thể tự kiểm soát được mà phụ thuộc nhiều vào tâm lý, thể chất của mỗi người.

Những ảnh hưởng của LSD

Việc sử dụng LSD này có thể gây ra những ảnh hưởng ngắn hay lâu dài về sau đối với sức khỏe con người. Thông thường thì khi dùng LSD có thể ảnh hưởng đến tâm lý, thể chất trong thời gian ngắn như sau:

Khi sử dụng nhiều thì có thể gây ảnh hưởng lâu dài như sau:

Khi sử dụng LSD thì có thể khiến người dùng thuốc có khả năng nghiện và thường xuyên tìm đến nó để lấy lại cảm xúc, cân bằng những căng thẳng. Sử dụng lâu ngày còn có nguy cơ hình thành vấn đề tâm thần lâu dài như trầm cảm, tâm thần phân liệt.

LSD có thể làm thay đổi những nhận thức của con người. Họ có thể làm tổn thương đến chính bản thân mình hoặc thiên hướng tấn công những người khác với mục đích để bảo vệ cho bản thân mình. Thậm chí có nhiều vụ án mạng đã xảy ra.

Hiện nay, LSD đã bị cấm sử dụng tại rất nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, loại thuốc này vẫn được xem là chất cấm. Tuy nhiên vẫn có nhiều người sử dụng loại thuốc này trái phép mà chính quyền vẫn chưa thể kiểm soát hết.

Những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ được LSD là gì? Có thể thấy, LSD là một chất gây hưng phấn, có sự ảnh hưởng tiêu cực đến toàn xã hội nếu như lạm dụng thuốc.

Hỏi Đáp -