Offshore là gì? Tìm hiểu những lợi thế của công ty Offshore

Offshore là gì? Offshore được xem là khái niệm quen thuộc đối với những người hoạt động lĩnh vực kinh doanh, tìm hiểu ngay về Offshore trong kinh doanh.

Offshore là gì chính là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua. Thực chất, Offshore chính là thuật ngữ được dùng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về nghĩa cũng như những lợi ích của một công ty Offshore này. Vậy thì những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức bổ ích nhất nhé!

Offshore là gì? Tìm hiểu những lợi thế của công ty Offshore

Offshore là gì

Khái niệm về Offshore là gì?

Chắc hẳn không phải ai cũng nắm bắt rõ được Offshore là gì? Thuật ngữ này đã trở nên quen thuộc đối với những người hoạt động lĩnh vực kinh doanh. Offshore là từ tiếng Anh được hiểu với nghĩa tiếng Việt là “ngoài khơi”. 

Tuy nhiên khi ứng dụng vào lĩnh vực kinh doanh thì Offshore được dùng để có thể chỉ các tập đoàn, ngân hàng, tổ chức, công ty, doanh nghiệp có sự liên quan đến vấn đề tài chính hoặc những khoản đầu tư, tiền gửi ra nước ngoài. Các khoản tiền này được gửi một cách hợp pháp nhằm hưởng sự ưu đãi về mức thuế thấp hơn. Các chủ thể, tài khoản khi gửi phải được đặt ở một quốc gia nào ngoài trừ quốc gia sở tại của nhà đầu tư hay khách hàng.

Ở nhiều đất nước hay các vùng lãnh thổ có các trung tâm tài chính như: Bermuda, Thụy Sĩ,quần đảo Cayman, Dublin… Offshore có thể đem đến cho những doanh nghiệp, công ty có được nhiều cơ hội giúp tiết kiệm chi phí, giúp thực hiện các công việc mục tiêu tốt nhất.

Tìm hiểu về công ty Offshore

Hiểu về công ty Offshore là gì?

Offshore Company hay là Công ty Offshore đã trở nên quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Có thể hiểu đây chính là công ty hoạt động ngoại biên, hay hiểu đơn giản hơn là công ty được thành lập ở nước ngoài. Đối với công ty Offshore này thì về cơ bản là được miễn thuế, phù hợp cho những hoạt động kinh doanh quốc tế, có cơ cấu tổ chức một cách linh hoạt và không bị yêu cầu phải báo cáo một cách thường xuyên hay không cần phải lưu trữ hồ sơ. Đối với công ty Offshore còn giúp bảo mật danh tính cho người chủ sở hữu một cách nghiêm ngặt.

Các công ty Offshore có thể được thành lập ra không phải nhằm mục đích đề kinh doanh trực tiếp. Theo đó, các công ty này thường dùng để đầu tư vào công ty ở nước nào đó hay là một chủ thể được bảo hộ đến quốc gia đó dăng lý nhằm cất giữ tài sản.

Công ty Offshore được hoạt động như thế nào?

Đối với việc hoạt động của công ty Offshore được coi như là thuê ngoài. Theo đó, Offshoring là hoạt động đặt công ty tại cơ sở kinh doanh ở nước ngoài như cơ ở sản xuất, chăm sóc khách hàng… tại đất nước nào đó có tiềm năng phát triển kinh doanh tốt. Đối với những đất nước này có các điều kiện thuận lợi mà những quốc gia sở tại khác không có như chi phí thuê nhân công rẻ, chi phí sản xuất giá thấp…

Tại sao nên thành lập công ty Offshore?

Có nhiều người thắc mắc về lý do nên thành lập công ty Offshore. Thực chất, việc thành lập công ty thì ai cũng nên cân nhắc trước để sử dụng cho hợp lý với các mục đích sử dụng khác nhau. Thủ tục để có thể thành lập ra công ty Offshore rất nhanh chóng và đơn giản. Đối với những nước có chính sách ưu đãi về thuế sẽ cho phép những người nước ngoài mở công ty Offshore trong 24 giờ bằng cách thông qua những đại lý đăng ký với số vốn chỉ 1USD. Theo đó họ không cần phải thuê nhân viên, trụ sở hay thực hiện các hoạt động kinh doanh ở những quốc gia đăng ký công ty.

Đối với vùng Offshore, thuế lợi tức doanh nghiệp thường chỉ có vài % và đôi khi còn không phải đóng thuế. Đối với các khu resort Offshore đặc biệt, mức thuế được đánh ở mức thấp nhất và không bị đánh thuế vào những khoản thu nhập như lãi ngân hàng, cổ tức… Bên cạnh đó, chi phí duy trì công ty rất thấp.

Thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được Offshore là gì? Có thể nói, Offshore đem đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Mong rằng qua thông tin trên có thể giúp ích cho bạn ứng dụng vào thực tế tốt nhất nhé!

Hỏi Đáp -