Waifu là gì? Tìm hiểu và khám phá ý nghĩa của Waifu

Waifu là gì? Waifu được sử dụng nhiều trong truyện tranh và thu hút sự quan tâm của giới trẻ, qua bài viết này bạn sẽ hiểu được Waifu trong truyện tranh.

Waifu là gì chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua. Thực chất, Waifu được biết đến với nghĩa là một nhân vật quan trọng trong truyện tranh Nhật Bản. Nhân vật này được các nam giới rất coi trọng. Vậy để tìm hiểu sâu hơn về nhân vật Waifu này thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Waifu là gì? Tìm hiểu và khám phá ý nghĩa của Waifu

Waifu là gì

Nghĩa của Waifu là gì?

Rất nhiều người thắc mắc về nghĩa của Waifu là gì? Đây là một từ tiếng Nhật được nhắc đến phổ biến trong phim hoạt hình Nhật Bản. Thực chất, Waifu chính là từ được biến tấu từ thuật ngữ tiếng Anh là “ wife”, có nghĩa là vợ. Có thể hiểu, Waifu cũng có nghĩa tương tự là dùng để chỉ người vợ, được nam giới dùng để chỉ người mà mình muốn lựa chọn là vợ. Thông thường, Waifu được nhắc đến là các cô gái không có ở đời thực mà nằm trong manga và anime. Thế nên, Waifu được sử dụng để chỉ người vợ 2D ( có nghĩa là vợ ảo).

Sự xuất hiện của nhân vật Waifu này khá sớm, nó xuất hiện trong từ vựng ở Nhật từ năm 1980. Thế nhưng đến năm 2002 thì từ vựng Waifu này mới thực sự phổ biến qua các câu truyện Azumanga Daioh và thường được dùng bằng cụm từ“ My Wife ”. Waifu ban đầu được cộng đồng mạng sử dụng với nghĩa là để chế giễu cho một số đối tượng nhất định ở diễn đàn. Thế nhưng sau này Waifu có thể được dùng để thể hiện cho tình cảm, tình yêu sâu sắc, cháy bỏng với các nhân vật nữ trong truyện tranh anime và manga.

Nếu như bạn thích một nhân vật nữ trong truyện tranh đến mức mà  lúc nào cũng nghĩ đến nhân vật này, luôn tưởng tượng ra các hành động cũng như lời nói của cô gái ấy và muốn thấy cô gái ấy trong cuộc sống thực chứ không chỉ ở trong thế giới ảo nữa. Theo đó, bạn nam thường xem cô gái ấy là vợ của mình, có nghĩa là bạn đã cho phép cô gái ấy Waifu.

Tại sao Waifu lại được yêu thích đến vậy?

Vậy bạn có thể biết được Waifu là gì và sử dụng với nghĩa như thế nào? Nhân vật Waifu này rất được các chàng trai yêu thích và được xem như là người vợ của mình. Sở dĩ nhân vật Waifu này lại được yêu thích là bởi các cô gái 2D được xây dựng trong truyện tranh được xây dựng một cách vô cùng hoàn hảo. Được biết đến là các cô gái dịu dàng, xinh đẹp, dễ thương hay cá tính, mỏng manh hay rụt rè, tâm lý, tinh tế…

Tùy vào từng nhân vật nữ trong truyện tranh mà có thể khiến cho nam giới khi ở bên sẽ cảm nhận được sự ấm áp, thấy mình có sức mạnh để có thể che chở cho cô gái yếu hơn. Bên cạnh đó, các bạn nam “cuồng yêu” lại là người ít giao tiếp ở thực tế, họ thường sống với thế giới riêng của mình. Thế nên, những người này sẽ có xu hướng muốn lựa chọn các cô gái có tính cách dễ thương, dịu dàng để cho họ được thoải mái.

Với sự xuất phát từ thực tế có sự trái ngược, người con gái ở đời thực thường có sự đanh đá, hung dữ, cá tính. Những người này không có sự nhẫn nhịn trước những người khác một cách vô lý nên có thể khiến cho phái mạnh bị khó chịu, lúng túng và không thấy mình có khả năng che chở cho người yêu.

Cũng chính vì thế mà nhiều người đã coi các cô gái trong truyện tranh chính là các cô gái lý tưởng đối với đời sống của họ. Họ luôn khao khát có được cô gái như vậy nên họ thường coi các nhân vật này là người vợ lý tưởng của mình. Rất nhiều người đã dành tình yêu thật cho những Waifu. Có nghĩa là bạn có sự nhớ nhung, rung động, có cảm tình thật với nhân vật đó.

Mối quan hệ tình cảm với nhân vật Waifu được thể hiện thế nào?

Hiện nay Waifu được phổ biến tại rất nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc hay Việt Nam… Họ thường lập ra một hội Waifu ở các trang web, fanpage, diễn đàn… Nơi đây mọi người sẽ cùng chia sẻ về hình ảnh, chia sẻ về Waifu được yêu thích.

Với sự phát triển của truyện tranh Anime/Manga nên có một số fanboy cuồng yêu sẽ mua hết các sản phẩm có liên quan đến Waifu của mình. Theo đó họ thường dán các tranh ảnh, poster có in hình Waifu để trưng bày khắp nơi. Một số trường hợp còn tổ chức trao nhẫn, hôn lễ với Waifu tượng trưng cho cuộc hôn nhân thực của mình.

Thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu về Waifu là gì? Nhân vật Waifu này đang được nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc không nên để cho Waifu ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của mình.

Hỏi Đáp -