Intermittent Fasting là gì? Cách thực hiện Intermittent Fasting an toàn

Intermittent Fasting là gì? Intermittent Fasting được biết đến là một phương pháp giảm cân hiệu quả, hãy cùng tôi khám phá cách giảm cân này nhé!

Intermittent Fasting là gì chính là vấn đề được nhiều người thắc mắc tìm kiếm trên mạng xã hội vừa qua. Thực chất, Intermittent Fasting được xem là một phương pháp giảm cân an toàn và có nhiều lợi ích cho người thực hiện. Thế nên bạn cần tìm hiểu rõ về các cách thực hiện giảm cân trong Intermittent Fasting để có được vóc dáng tự tin như mong muốn.

Intermittent Fasting là gì? Cách thực hiện Intermittent Fasting an toàn

Intermittent Fasting là gì

Khái niệm về Intermittent Fasting là gì?

Intermittent Fasting là gì đang là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Chúng ta có thể hiểu, Fasting được dịch sang nghĩa tiếng Việt là ăn kiêng hay nhịn ăn. Còn từ Intermittent khi được dịch sang tiếng Việt là không liên tục, gián đoạn. Theo đó chúng ta có thể hiểu về cụm từ Intermittent Fasting chính là nhịn ăn gián đoạn.

Intermittent Fasting được xem là một trong những phương pháp giảm cân an toàn được nhiều người áp dụng hiện nay. Phương pháp này là ăn kiêng với thời gian ngắt quãng giữa một bữa ăn đầy đủ và bình thường cùng với một bữa ăn ít hay có thể là nhịn ăn được thực hiện theo một chu kỳ nhất định. Đối với phương pháp này thì không được đặt trọng tâm đến những món bạn ăn mà chủ yếu chú ý đến thời gian ăn và nhịn ăn cho hợp lý. Thế nên, phương pháp này khác hẳn các liệu pháp ăn kiêng tập trung vào thực đơn mà chúng ta thường thấy.

Có nhiều công thức ăn kiêng được đưa ra để áp dụng cho chế độ ăn kiêng gián đoạn Intermittent Fasting này. Tuy nhiên, về cơ bản thì phương pháp Intermittent Fasting này đều xoay quanh hai thời lượng chủ yếu chính là mỗi ngày nhịn ăn 16 tiếng hay có thể là nhịn ăn liên tục trong thời gian 24 tiếng cho 2 ngày trong tuần.

Thực hiện phương pháp Intermittent Fasting như thế nào?

Như vậy chúng ta có thể hiểu về Intermittent Fasting là gì? Đối với phương pháp giảm cân gián đoạn này thì bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách với các khoảng thời gian nhất định. Một số phương pháp Intermittent Fasting được sử dụng phổ biến như sau:

Intermittent fasting 16/8

Đối với phương pháp này thì sẽ nhịn ăn trong 16 tiếng và ăn trong thời gian 8 tiếng. Theo đó, bạn nên sắp xếp thành nhiều bữa ăn hoặc ăn 2 đến 3 bữa nằm trong khung giờ ăn uống ( trong 8 tiếng).

Chú ý: Với những người luyện tập thể thao thì nên ăn bữa thứ 1 trong ngày vào trước buổi tập 1 tiếng và ăn bữa thứ 2 ngay sau khi tập. Điều này giúp đảm bảo chất dinh dưỡng và có được năng lượng khi tập.

Intermittent fasting 20/4

Đây là phương pháp ăn trong 4 tiếng liên tục và nhịn ăn 20 tiếng. Phương pháp này không nên áp dụng với người đầu tiên thực hiện phương pháp Intermittent Fasting.

Phương pháp Eat Stop Eat (Ăn, nhịn, ăn)

Đây được xem là phương pháp liên quan đến nhịn ăn ở 24 giờ trong 1 hoặc 2 lần trong 1 tuần. Từ đó sẽ nhịn ăn từ tối hôm trước đến tối ngày hôm sau.

Phương pháp 5:2

Đây là phương pháp chỉ ăn với lượng 500 đến 600 calo trong 2 ngày bất kỳ mà không liên tục trong 1 tuần. Còn 5 ngày còn lại thì bạn sẽ ăn uống bình thường.

Những lợi ích của nhịn ăn gián đoạn

Lợi ích đối với tế bào và Hormone

Lợi ích cho sức khỏe

Việc nhịn ăn theo chế độ Intermittent Fasting đem đến lợi ích cho sức khỏe như sau:

Những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm bắt được nghĩa của Intermittent Fasting là gì? Đây chính là chế độ ăn kiêng giúp bạn có thể giảm cân an toàn và còn tốt cho sức khỏe.

Hỏi Đáp -