TPM là gì? Khám phá những lợi ích của TPM đem lại

TPM là gì? TPM được coi là một phương pháp giúp cho các doanh nghiệp tận dụng tối đa hiệu suất máy móc, tăng khả năng làm việc của máy.

Rất nhiều người quan tâm đến TPM là gì? Thực chất TPM là một chương trình được các doanh nghiệp áp dụng rất phổ biến. TPM giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp để có thể duy trì và tăng thêm sự toàn vẹn của hệ thống sản xuất cũng như chất lượng của các thiết bị, máy móc. Từ đó giúp cho hoạt động kinh doanh đạt được hiệu suất cao nhất.

TPM là gì? Khám phá những lợi ích của TPM đem lại

TPM là gì

Hiểu về TPM là gì?

TPM là gì chính là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua. Thực chất thì TPM là từ viết tắt của “Total Productive Maintenance”, có nghĩa hiểu đơn giản là chương trình bảo trì, bảo dưỡng thiết bị. Đây chính là một sáng kiến được tạo ra bởi các nhà sản xuất với sự tiếp cận hợp tác của những bên liên quan ở một tổ chức, nhất là các hoạt động và bảo trì để có thể đạt được những hiệu quả sản xuất tốt nhất cho các doanh nghiệp.

TPM trở thành một phần quan trọng, không thể thiếu của các doanh nghiệp. Thời gian bảo trì cho các thiết bị được đưa vào kế hoạch sản xuất và ở trong nhiều trường hợp, nó được xem là một phần không thể thiếu đối với quá trình sản xuất. TPM sẽ giao trách nhiệm bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho người cùng vận hành về thiết bị đó.

Chương trình này có mục tiêu chính là giúp làm tăng năng lực trong sản xuất và đồng thời có thể tăng kỹ năng của nhân viên. TPM cho rằng, công việc bảo dưỡng được xem là yếu tố rất quan trọng, nó có sự liên quan nhất định cũng như góp phần không hề nhỏ đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó có thể đem đến những lợi ích, lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Khi dừng thiết bị để thực hiện bảo trì có kế hoạch chính là một phần quan trọng đối với hoạt động sản xuất trong 1 ngày. Mục tiêu chính của công việc này chính là để cho máy móc không bị Breakdown mà không có kế hoạch trước cũng như không làm ảnh hưởng đến năng suất của công việc.

Chương trình TPM này hiện được xây dựng ở nền tảng 5S. Từ đó có thể tạo ra được tổ chức làm việc một cách hiệu quả và tất cả những quy trình đều được chuẩn hóa hết nhằm mang đến chất lượng, sự an toàn, năng suất cao và nâng cao thái độ, kỹ năng của nhân viên.

Mục tiêu của TPM là gì?

Như vậy bạn có thể hiểu được TPM là gì? Việc áp dụng chương trình bảo trì này nhằm tạo ra được môi trường sản xuất giúp tận dụng tối đa về hiệu suất của các thiết bị, máy móc. Tránh tình trạng gặp sự cố ngoài ý muốn mà phải dừng các hoạt động sản xuất một cách đột ngột. Cụ thể mục tiêu của TPM được thể hiện như sau:

Lợi ích của chương trình bảo trì TPM

Có thể thấy TPM có những mục tiêu nhất định và được chứng minh về hiệu quả của nó đem lại. Khi ứng dụng chương trình TPM này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc kinh doanh, sản xuất. Theo đó, khi ứng dụng TPM giúp mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích về trực tiếp và cả gián tiếp như sau:

Lợi ích trực tiếp cho các doanh nghiệp

TPM mang đến những lợi ích trực tiếp như sau:

Lợi ích gián tiếp cho doanh nghiệp

Rất nhiều lợi ích gián tiếp nhờ TPM như sau:

Thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp được TPM là gì? Có thể thấy, TPM là một chương trình quan trọng và cần thiết mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Nhờ ứng dụng của nó có thể giúp ích cho bạn có được hoạt động sản xuất một cách tối ưu, phát triển nhất.

Hỏi Đáp -