Phường tiếng Anh là gì? Cách viết địa chỉ tiếng Anh chuẩn nhất

Phường tiếng Anh là gì? Việc tìm hiểu về cách viết địa chỉ trong tiếng Anh rất cần thiết trong cuộc sống, giờ hãy cùng tôi giải đáp câu hỏi trên.

Khi tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng thì việc tìm hiểu nghĩa của các từ thông dụng là rất cần thiết. Trong đó, việc tìm hiểu về cách viết địa chỉ trong Tiếng Anh để sử dụng trong giao tiếp hay cần chỉ đường rất quan trọng. Tại bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về Phường tiếng Anh là gì cũng như cách viết địa chỉ trong tiếng Anh chuẩn nhất nhé!

Phường tiếng Anh là gì? Cách viết địa chỉ tiếng Anh chuẩn nhất

Phường tiếng Anh là gì

Sự phân cấp hành chính của Việt Nam

Ở Việt Nam ta việc phân cấp hành chính có rất nhiều đơn vị, các tầng, các cấp khác nhau. Thế nên cũng có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa các đơn vị hành chính này mỗi khi giới thiệu về địa chỉ của mình.  Một số đơn vị hành chính có có sự ngang hàng nhau nhưng lại được dùng với tên gọi khác khiến nhiều người không phân biệt rõ được. Việc phân tích các cấp hành chính ở cấp trên thì sẽ có quyền quyết định cao hơn đối với những đơn vị hành chính ở cấp dưới.

Theo quy định tại Điều 110 Hiến pháp 2013 và Điều 2 Luật Tổ chức chính quyền địa phương thì việc phân cấp đơn vị hành chính của Việt Nam gồm 3 cấp hành chính cụ thể là:

Bên cạnh đó, còn có các đơn vị hành chính do được thành lập bởi Quốc hội.

Ở dưới phường thì còn có các đơn vị hành chính cấp thấp hơn là khu phố/ dân cư/ khóm/ khu vực/ ấp… Còn ở dưới Xã là bản/ làng/ thôn/ buôn/ sóc… Khi mà lượng dân cư đông thì ở thôn, bản, làng ở dưới xã còn có thể chia thành các xóm. Còn khu dân cư ở phường / thị trấn thì có thể chia ra tổ dân phố, dưới tổ dân phố thì còn chia ra cụm dân cư. Đây chính là cấp cơ sở không có pháp nhân, giúp phục vụ cho việc quản lý dân cư nhưng lại không được coi là các cấp hành chính. Đối với những người tham gia quản lý những hoạt động ở cấp này thì chỉ có sự hưởng phụ cấp công tác chứ không được coi là một công chức.

Ở Việt Nam, các cơ quan hành chính, địa chỉ nhà ở mỗi nơi được gọi với những tên gọi khác nhau phụ thuộc vào từng vùng miền. Theo đó, khi chuyển sang tiếng Anh thì những tên gọi này lại càng khó khăn hơn. Vậy nên việc tìm hiểu về các tên gọi, địa chỉ trong tiếng Anh rất cần thiết. Nhất là thôn, xóm, làng, xã, bản, ấp, hẻm, ngõ, ngách, phố, quận, phường… trong tiếng Anh.

Phường tiếng Anh là gì?

Như đã nói thì việc viết địa chỉ bằng tiếng Việt đã khó khăn, khi chuyển sang tiếng Anh thì lại càng khó khăn hơn. Trong đó, Phường tiếng Anh là gì chính là điều mà nhiều người quan tâm đến. Để được một người nước ngoài hiểu rõ về cách viết địa chỉ Phường mà mình muốn đề cập đến là đâu thì không phải ai cũng biết được. Thông thường, trong tiếng Anh thì sẽ không thể nào hoàn toàn chính xác mà nhiều trường hợp chỉ tương đối.

Khi dịch sang nghĩa Tiếng Anh thì Phường sẽ được viết là “ward”

Ví dụ:

Phường Đông Sơn tiếng Anh là gì

=> Dong Son Ward

Phường Nam Ngạn tiếng Anh là gì

=> Nam Ngan Ward

Phường Hoàng Hoa tiếng Anh là gì

=> Hoang Hoa Ward

Cách viết địa chỉ trong tiếng Anh

Bạn có thể tìm hiểu về một số từ được dùng để viết địa chỉ trong tiếng Anh như:

Hamlet: thôn, xóm, ấp

District: quận

Town: Xã

Lane: ngõ

Alley: ngách

Ward: phường

Ví dụ 1: Số nhà 5, ngõ 456, đường Quang Trung, phường Đông Vệ, Thanh Hóa

=>  No 5, 456 lane, Quang Trung street, Dong ve ward, Thanh Hoa

Ví dụ 2: Đường Trần Phú, phường Nam Đông, quận Ba Đình, Hà Nội

=> Tran Phu Street, Nam Dong Ward, Ba Dinh District, Ha Noi

Ví dụ 3: Số nhà 55/12 Nguyễn Trãi, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

➣ No 55/12, Nguyen Trai Street, district 5, Ho Chi Minh City

Những chia sẻ trên đã giúp bạn đọc giải đáp chi tiết về phường tiếng Anh là gì? Mong rằng qua bài viết này có thể giúp cho bạn đọc nắm bắt được những kiến thức cơ bản về những từ vựng, cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh chuẩn nhất. Từ đó có thể ứng dụng vào cuộc sống, có thể chỉ đường cho người nước ngoài một cách chuyên nghiệp.

Hỏi Đáp -