Watermark là gì? Ý nghĩa của việc sử dụng Watermark 

Watermark là gì? Tìm hiểu về Watermark có ý nghĩa như thế nào đối với việc bảo vệ quyền sở hữu trên mạng Internet, khám phá ngay câu trả lời ngay dưới đây.

Watermark đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người dùng Internet, nhất là những người làm công việc sáng tạo nội dung. Nó được xem là yếu tố quan trọng và không thể thiếu khi xác nhận bản quyền của mình ở trên mạng. Tuy nhiên cũng có nhiều người chưa thực sự hiểu về nghĩa của Watermark là gì? Ý nghĩa của việc sử dụng Watermark như thế nào? Cùng tìm hiểu rõ những thông tin về Watermark ngay dưới bài viết nhé!

Watermark là gì? Ý nghĩa của việc sử dụng Watermark 

Watermark là gì

Khái niệm về Watermark là gì?

Có nhiều người quan tâm đến Watermark là gì? Thực chất, Watermark chính là một dạng ký tự được dùng để có thể bảo vệ cho bản quyền của một bức ảnh được đăng lên trên mạng Internet. Watermark thường được dùng phổ biến đối với những người làm công việc sản xuất ảnh, sáng tạo nội dung. Có thể nói, Watermark chính là dấu hiệu quan trọng nếu như bạn không muốn cho hình ảnh thuộc sở hữu của cá nhân, công ty mình bị sao chép, đánh cắp bởi những cá nhân, công ty khác ở trên mạng Internet.

Đối với Watermark thì có thể là các dạng logo, chữ, slogan, ảnh hay bất cứ các ký tự nào khác được công bố về quyền sở hữu. Những dạng logo, text này được in chìm, in nổi, làm mờ… ở phía sau bức ảnh. Theo đó, mục đích chính là để đánh dấu về quyền sở hữu này thuộc về cá nhân, công ty. Tất nhiên những người khác không thể xóa được các ký tự này để có thể lấy ảnh như ban đầu mà khi tải hay sao chép về vẫn còn Watermark. Từ đó khi nhìn vào bức ảnh đó thì người ta sẽ hiểu ngay là nó thuộc vào trang web nào.

Ý nghĩa của Watermark đem lại

Như thông tin đã cung cấp ở trên thì chắc hẳn bạn đã nắm bắt được Watermark là gì? Có thể nói, Watermark rất quan trọng đối với việc xác nhận về bản quyền trên trang mạng Internet. Cụ thể ứng dụng của Watermark đem đến những ý nghĩa như sau:

Tránh sự sao chép, đánh cắp bất hợp pháp

Đối với việc sử dụng Watermark này đem đến ý nghĩa quan trọng là tránh sự sao chép bất hợp pháp. Như chúng ta đã biết, trong bán hàng online ở trên mạng hay quảng cáo các dịch vụ thì việc sử dụng hình ảnh, video của nhau rất phổ biến.  Nhất là khi đối thủ sử dụng những hình ảnh của bạn để làm công cụ quảng bá cho doanh nghiệp họ thì việc gắn Watermark rất cần thiết để đánh dấu bản quyền của mình. Theo đó, bạn có thể gắn các logo chìm, nổi hay chèn số điện thoại, tên thương hiệu mờ ở phía sau ảnh để đảm bảo có thể bảo vệ cho tác phẩm của mình.

Giúp hỗ trợ quảng bá cho thương hiệu

Khi ứng dụng Watermark cho các hình ảnh của mình có thể giúp cho bạn tăng thêm khả năng quảng bá cho thương hiệu, dịch vụ của mình dễ dàng hơn. Bên cạnh việc bảo vệ cho bản quyền của tác phẩm, bạn có thể dùng Watermark để làm công cụ quảng cáo, giới thiệu công ty một cách dễ dàng nhất.

Nếu như ảnh của bạn đảm bảo về chất lượng thì sẽ có nhiều người đăng tải, chia sẻ rộng rãi. Theo đó nó có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn sẽ được quảng bá một cách dễ dàng, thuận lợi hơn. Điều này chính là điểm mạnh mà Watermark có thể giúp bạn phát triển thương hiệu sau này.

Tạo ra những điểm nhấn ấn tượng cho tác phẩm

Đối với việc sử dụng Watermark một cách hợp lý thì còn tăng thêm sự ấn tượng, tính thẩm mỹ cho tác phẩm để thu hút được đọc, người xem hơn. Từ đó tạo nên điểm sáng tạo hấp dẫn cho bức hình bạn hoặc của công ty.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Watermark là gì? Có thể thấy, Watermark có ý nghĩa quan trọng đối với cá nhân, tổ chức để đánh dấu cho bản quyền về sản phẩm trên mạng Internet. Nó cũng được xem là công cụ quảng cáo có thể đem đến hiệu quả quảng bá thương hiệu tốt nhất. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn đọc ứng dụng vào cuộc sống tốt nhất nhé!

Hỏi Đáp -