Animation là gì? Cách để tạo Animation bạn nên biết

Animation là gì? Thuật ngữ Animation này được dùng trong các video truyền thông. Vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ về cách để tạo nên Animation này.

Đối với những người yêu thích lĩnh vực hội họa, các nghệ thuật truyền thông thì chắc chắn không còn xa lạ gì về thuật ngữ Animation được nhắc đến phổ biến hiện nay. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc chưa biết rõ về Animation là gì? Để hiểu rõ về khái niệm, công việc cũng như cách vẽ Animation thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Animation là gì? Cách để tạo Animation bạn nên biết

Animation là gì

Animation là gì?

Animation là gì chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua. Thực chất chúng ta có thể hiểu Animation chính là nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh có ở các lĩnh vực khác nhau gồm: chương trình quảng cáo, trò chơi điện tử, phim hoạt hình… Đây chính là nghệ thuật khiến cho hình ảnh được xuất hiện cũng như chuyển động một cách sống động. Những hình ảnh này được mô phỏng dựa vào câu chuyện, nội dung nào đó. Theo đó, người làm công việc ở lĩnh vực Animation này thường sẽ được gọi là Animator.

Hiện nay Animation chính là một phần quan trọng và không thể thiếu đối với lĩnh vực thiết kế hiện nay. Đây chính là môi trường sáng tạo từ những điều độc đáo, khác biệt. Từ đó có thể tạo ra được sự hấp dẫn hơn, bởi những điều này cuộc sống hiện thực chúng ta không thể tưởng tượng được.

Cách tạo Animation như thế nào?

Như đã đề cập ở trên thì bạn có thể nắm bắt được Animation là gì? Tuy nhiên cũng có nhiều bạn thắc mắc về cách tạo ra Animation như thế nào? Thực chất, Animation được tạo ra qua việc thay đổi nội dung của những khung ảnh liên tiếp nhau, di chuyển các nhân vật ở những bối cảnh riêng, thay đổi màu sắc và kích thước của chúng.

Thông thường, để có thể tạo nên một đối tượng Animation có sự chuyển động liên tiếp thì sẽ được thực hiện theo 2 cách như sau:

Animator thực hiện công việc chính như thế nào?

Như đã nói người hoạt động trong lĩnh vực Animation được gọi là Animator. Đây là một công việc hot đối với những người yêu thích hội họa. Thông thường công việc của người Animator là làm việc cùng với những bản vẽ, những phần mềm chuyên dụng hay những mô hình con rối. Sau đó sẽ tiến hành trình chiếu hình ảnh với tốc độ cao giúp tạo được cảm giác nhân vật trong đó có sự chuyển động thật.

Thông thường Animator làm công việc tự do, không có thời gian bó buộc. Từ đó cũng có thể tạo ra được nhiều cảm hứng cho công việc của người Animator hơn, bởi Animator đòi hỏi tính sáng tạo cao. Để có thể trở thành một Animator chuyên nghiệp thì cũng cần có đầy đủ các yếu tố cơ bản như: có tính sáng tạo cao, có kỹ năng vẽ giỏi, thành thạo IT, có khả năng tập trung, quan sát tốt.

Cách tạo ra Animation như thế nào?

Có thể tạo ra Animation bằng nhiều cách như sau:

Vẽ Animation 2D

Đây chính là phương pháp vẽ Animation bằng máy tính giúp bạn có thể thực hiện các thao tác chuyển động trên máy tính một cách nhanh chóng. Theo đó, người Animator sẽ dùng những phần mềm chuyên dụng để tạo hình cho nhân vật, bạn có thể tạo phong cảnh, lồng nhạc nền.

Đồng thời, Animation có thể dùng phương pháp vẽ tay. Tuy nhiên cách làm này tốn nhiều thời gian hơn, bởi sau khi vẽ các hình ảnh liên tiếp xong thì còn chuyển vào máy tính để có thể xử lý lại, trong hình vẽ thì sẽ có thêm màu sắc, những tấm lớp phim để tạo nền sống động cho ảnh. Khi được trình chiếu ở tốc độ cao thì sẽ có cảm giác như các nhân vật chuyển động thật.

Vẽ Animation 3D

Đối với đồ họa 3D thì sẽ tạo nên các nhân vật hoạt động 3 chiều nhờ ứng dụng trên máy tính. Nhân vật này sẽ chuyển động ở không gian có chiều sâu, tạo cảm giác thực tế cho người xem. Nhờ sự phát triển của công nghệ thì phương pháp vẽ đồ họa 3D ngày càng được ưa chuộng và có tính sống động hơn.

Vẽ Animation bằng Stop Frame

Đây là kỹ thuật dùng mô hình, con rối hay các đối tượng 3D để có thể chụp lại quá trình chuyển động của nhân vật để đưa vào khung ảnh. Khi những khung ảnh này được ráp lại với nhau thì tạo nên nhân vật chuyển động sống động hơn. Đây là phương pháp đang được các nhà làm phim sử dụng ưa chuộng.

Những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được Animation là gì? Animation được xem là một công việc tiềm năng và được nhiều người ưa thích. Mong rằng thông tin về Animation sẽ hữu ích cho những bạn đang có sở thích đối với công việc này.

Hỏi Đáp -