Cục xì lầu ông bê lắp là gì? Tìm hiểu ngay câu HOT TREND

Cục xì lầu ông bê lắp là gì? Câu nói này rất được quan tâm đến trong thời gian qua, tìm hiểu ngay lý do câu nói “cục xì lầu ông bê lắp” lại HOT.

Trên các trang mạng xã hội chúng ta thường thấy rất nhiều người nhắc đến cụm từ cục xì lầu ông bê lắp. Nó được xem là trào lưu của giới trẻ hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng biết được nghĩa của cục xì lầu ông bê lắp là gì? Để hiểu rõ về nghĩa, nguồn gốc thực sự của câu nói này thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Cục xì lầu ông bê lắp là gì? Tìm hiểu ngay câu HOT TREND

Cục xì lầu ông bê lắp là gì

Khái niệm về cục xì lầu ông bê lắp là gì?

Nếu như bạn là một người thường xuyên theo dõi những trang mạng xã hội như TikTok, Facebook, Zalo, Instagram…. thì có lẽ đã bắt gặp cụm từ cục xì lầu ông bê lắp được giới trẻ sử dụng nhiều trong các video, comment, tin nhắn… Trong thời gian qua, cục xì lầu ông bê lắp đang trở thành hot trend được cộng đồng mạng sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được nghĩa của cục xì lầu ông bê lắp là gì?

Cục xì lầu ông bê lắp thực chất là một câu từ được dùng để đọc, nói nghe khá vui tai, có tính giải trí nhưng lại không có ý nghĩa lớn lao thực sự. Câu nói cục xì lầu ông bê lắp chính là sự xuất phát từ câu hát “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…” ở trong bài hát “Pump It Up” do Danzel trình bày.

Nguồn gốc của cục xì lầu ông bê lắp từ đâu?

Vậy bạn đã hiểu được cục xì lầu ông bê lắp là gì? Câu nói này đã xuất hiện khá lâu và được dùng như một trào lưu đang hot trên cộng đồng mạng. Cho đến nay, trào lưu này vẫn đang được sử dụng rất phổ biến. Chúng ta đều biết sức sáng tạo của giới trẻ vô cùng cao và thường tạo ra những hot trend mang tính giải trí cao. Đối với câu nói cục xì lầu ông bê lắp này cũng vậy, sự xuất hiện của câu nói này là do câu hát có trong bài “Pump It Up” được phát hành vào năm 2004 do Danzel trình bày.

Theo đó, trong bài hát này có câu: “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…” Khi nghe thì chúng ta thấy lời hát giống như cục xì lầu ông bê lắp và nhịp điệu của nó cũng khá trùng khớp. Thế nên, câu hát từ bài tiiengs Anh này được Việt hóa trở thành câu thịnh hành đối với giới trẻ hiện nay. Từ đó mỗi khi nghe bài hát “Pump It Up” thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến câu cục xì lầu ông bê lắp.

Lý do câu “cục xì lầu ông bê lắp” lại thành hot trend?

Với giai điệu của bài hát rất ấn tượng, bài hát “Pump it up” được dùng để làm nhạc nền cho rất nhiều video và các video này đều trở nên nổi tiếng. Thế nên cư dân mạng ở Việt Nam cũng bị ảnh hưởng và sử dụng lời bài hát này cho nhiều video của mình. Thế nên cụm từ cục xì lầu ông bê lắp đã ra đời và tạo nên tiếng cười, sự giải trí cho người xem.

Đến nay có thêm rất nhiều phiên bản đã được cư dân mạng chế lại và không hề kém sự hài hước từ lời bài hát này có nghĩa tương tự với cục xì lầu ông bê lắp như: Bò một sừng là con tê giác…. Sự xuất hiện của những bản chế này cũng giúp mang lại tiếng cười cho những người nghe. Trong đó, câu gốc cục xì lầu ông bê lắp vẫn tạo nên sự ấn tượng hơn cả.

Một số lưu ý về trào lưu sử dụng cục xì lầu ông bê lắp

Câu nói cục xì lầu ông bê lắp mặc dù không có tính châm biếm, công kích ai cả nhưng khi sử dụng thì các bạn trẻ cũng nên tiết chế lại. Tránh sử dụng mọi lúc mọi nơi vì có thể khiến người khác thấy khó chịu. Những người đã hiểu về nghĩa của cục xì lầu ông bê lắp là gì thì có thể sẽ thấy rất bình thường. Nhưng với những người không quan tâm đến thì họ sẽ thấy vô nghĩa, không thoải mái.

Thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được cục xì lầu ông bê lắp là gì? Từ đó giúp bạn có thể nắm bắt được trend và nghĩa gốc này. Mong rằng bạn có được giây phút giải trí với hot trend này nhé!

Hỏi Đáp -