Criteria là gì? Hướng dẫn cách viết Criteria chuẩn nhất

Criteria là gì? Criteria được biết đến là một thuật ngữ ứng dụng nhiều trong tin học, tìm hiểu ứng dụng và cách dùng Criteria thì theo dõi bài viết nhé!

Đối với những bạn học về tin học thì chắc chắn không còn xa lạ với thuật ngữ Criteria được sử dụng phổ biến. Thế nhưng cũng có nhiều bạn chưa nắm bắt được nghĩa của Criteria là gì? Sử dụng Criteria như thế nào đúng? Vậy để tìm hiểu chi tiết nhất về thông tin của Criteria thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé!

Criteria là gì? Hướng dẫn cách viết Criteria chuẩn nhất

Criteria là gì

Tìm hiểu về Criteria là gì?

Với những bạn chưa thành thạo về tiếng Anh thì khó có thể nắm bắt hết được nghĩa của các từ vựng thông dụng. Trong đó, Criteria là gì chính là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm đến trong thời gian qua. Thực chất, thuật ngữ Criteria được ứng dụng rất phổ biến trong lĩnh vực tin học. Thế nên khi thực hiện tính các hàm trong tin học chúng ta sẽ dễ bắt gặp Criteria. Vậy nên việc tìm hiểu rõ về nghĩa của Criteria là gì sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống.

Thực chất Criteria được hiểu với nghĩa là điều kiện. Thông thường, Criteria được xuất hiện ở các hàm tính toán theo các điều kiện như sau:

Hướng dẫn cách viết điều kiện Criteria đúng nhất

Như vậy bạn có thể hiểu được Criteria là gì? Đây chính là thuật ngữ được ứng dụng nhiều trong tin học, sử dụng khi tính các hàm. Theo đó, để các hàm tính đúng thì cần phải viết đúng điều kiện. Tuy nhiên để tính được điều kiện đối với các hàm này thì cũng không dễ dàng gì. Bởi trong Excel, các dữ liệu sẽ được chia thành 3 loại: dạng số, dạng số, dạng ký tự với những cách viết khác nhau. Cụ thể bạn hãy tham khảo cách viết điều kiện như theo từng dạng như sau:

Viết điều kiện dưới dạng Number ( dạng số)

Viết điều kiện dưới dạng Date ( dạng thời gian)

Khi bạn viết điều kiện có liên quan đến thời gian thì nên chú ý là trong Excel không cho phép bạn viết trực tiếp thời gian theo cách làm thông thường. Theo đó, nó thường được viết theo 2 cách như sau:

Khi bạn muốn viết điều kiện cho 1 yếu tố là Tháng hoặc Năm mà vùng chứa điều kiện dữ liệu lại chỉ có Ngày thì bạn cần phải tách Tháng ra Ngày đầu của tháng và Ngày cuối của tháng để tính.

Viết điều kiện dưới dạng Text ( dạng ký tự)

Đối với việc bạn viết ký tự dưới dạng ký tự này thì các dữ liệu của nó có đặc thù chính mà bạn cần nắm bắt là không kèm theo dấu toán tử. Theo đó, các ký tự đại diện cho tính chất bắt đầu, kết thúc, chứa ký tự…

Thông tin trên đã giải đáp cho bạn đọc hiểu rõ về Criteria là gì? Đây chính là thuật ngữ được dùng để chỉ điều kiện trong tin học mà chúng ta dễ dàng bắt gặp khi tính các hàm trong Excel. Hy vọng với những hướng dẫn trên có thể giúp ích cho bạn biết cách viết điều kiện theo các dạng khác nhau chuẩn nhất. Nhờ đó có thể ứng dụng vào công việc, cuộc sống một cách chính xác, thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Hỏi Đáp -