Clipboard là gì? Hướng dẫn cách dùng Clipboard trong Word

Clipboard là gì? Thuật ngữ này được dùng khi soạn thảo văn bản, cùng chúng tôi tìm hiểu về nghĩa của Clipboard cũng như cách sử dụng của nó nhé.

Clipboard được biết đến là một thuật ngữ khá mới được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực tin học. Nhất là những người làm việc văn phòng thì có lẽ không còn xa lạ gì với Clipboard. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn chưa nắm bắt được Clipboard là gì? Ưu điểm, chức năng và cách dùng Clipboard trong word như thế nào? Vậy thì những thông tin về Clipboard dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Clipboard là gì? Hướng dẫn cách dùng Clipboard trong Word

Clipboard là gì

Khái niệm về Clipboard là gì?

Clipboard là gì đang là vấn đề được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua. Với những người thường xuyên tiếp xúc với công việc tin học văn phòng thì chắc chắn không còn xa lạ gì với thuật ngữ Clipboard này.

Có thể hiểu, Clipboard chính là một vùng dữ liệu của trong máy tính có chức năng giúp ghi nhớ, lưu giữ lại những hình ảnh, thông tin đã được sao chép, cắt thành tài liệu mà chưa có lệnh paste ngay. Đối với chức năng ghi nhớ tạm thời của Clipboard sẽ được kết thúc ngay sau bạn dán dữ liệu ở một nơi nào đó.

Clipboard được xem là một phần của bộ nhớ RAM của máy tính. Bên cạnh đó, Clipboard còn được sử dụng với tên gọi khác chính là bộ nhớ đệm tạm thời nhằm mục đích giúp ghi nhớ những dữ liệu của người dùng. Theo đó, người dùng có thể thực hiện các thao tác sao chép, cắt tài liệu, hình ảnh, tập tin từ ứng dụng hay từ phần mềm vào Clipboard. Để có thể đưa những dữ liệu này vào trong Clipboard thì  người dùng có thể tiến hành những thao tác đơn giản là dùng Ctrl+C để copy dữ liệu và tiếp theo thì bạn chỉ cần nhấn Ctrl+V để dán dữ liệu đó vào nơi cần lưu trữ mới.

Clipboard có nội dung như thế nào thì phù hợp

Như vậy chúng ta có thể hiểu rõ được nghĩa của Clipboard là gì? Nó được xem là một ứng dụng giúp lưu trữ tạm thời cho dữ liệu đó. Vậy nội dung Clipboard như thế nào phù hợp chính là thắc mắc được nhiều người quan tâm đến.

Thực tế cho thấy, không phải bất cứ nội dung nào bắt đầu từ Clipboard có thể ra phần mềm khác được. Nó vẫn còn tồn tại một số quy tắc cần phải thực hiện đúng.

Nếu như thực hiện những thao tác với văn bản thì bạn chỉ được dán các hình ảnh, đoạn văn…. từ Clipboard ra các chương trình. Tuy nhiên bạn lại không thể dán những thư mục hay những tập tin vào trong đó. Còn khi bạn đang dùng những phần mềm đồ họa thì chỉ được dán nội dung có liên quan đến đồ họa từ Clipboard. Nếu như việc dán dữ liệu không được thực hiện thì những nội dung đó vẫn được bảo toàn.

Thế nhưng bạn cũng nên chú ý Clipboard chỉ là một vùng giúp lưu trữ các dữ liệu tạm thời ở trên máy tính của bạn. Bởi vậy, khi máy tính tắt đi thì các dữ liệu được lưu trữ ở Clipboard sẽ bị mất.

Clipboard có ưu điểm là gì?

Đối với việc sử dụng Clipboard đem lại nhiều ưu điểm cho người dùng. Nhất là với những người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc chắn biết rõ về chức năng của Clipboard là giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian làm việc. Đặc biệt phù hợp với người thường xuyên làm việc với word hàng ngày, cần soạn thảo văn bản nhiều.

Bạn không cần phải di chuyển các cửa sổ bằng Alt+Tab phức tạp để sao chép và cắt dán giữa các văn bản đối với những cửa sổ khác nhau nữa. Theo đó, bạn có thể dùng ngay Office Clipboard ở sẵn trong word để giúp công việc tiện lợi hơn.

Cách dùng Office Clipboard word chuẩn nhất

Việc sử dụng Clipboard ở trên word rất đơn giản và hữu ích cho người dùng. Cụ thể như sau:

Với những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp được Clipboard là gì? Với việc sử dụng Clipboard đúng cách có thể giúp bạn ứng dụng trong soạn thảo văn bản dễ dàng, tiện ích nhất.

Hỏi Đáp -