Tại sao bạn nên chọn học Cao đẳng Y Dược?

Chọn ngành nghề là điều rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Học ngành gì hệ nào ở đâu là điều băn khoăn của nhiều người. Cao đẳng Y Dược đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy tại sao bạn nên chọn Cao đẳng Y Dược?

Nghề danh giá

Bên cạnh ngành giáo dục và những ngành nghề khác, Y Dược cũng là ngành nghề cao quý được xã hội coi trọng. Họ có vai trò quan trọng trong chăm lo sức khỏe cho con người. Học ngành Y, Dược để chữa bệnh cứu người, đó là nghề mà bạn có thể mang lại sự hạnh phúc, cuộc sống bình an cho người bệnh cũng như gia đình họ.

Với ngành Y Dược, tính mạng, sức khỏe của bệnh nhân được coi trọng như chính bản thân người chữa bệnh. Khi học ngành này, bạn sẽ thấy được những gì mình đóng góp, cống hiến cho xã hội cực kỳ ý nghĩa.

Tại sao bạn nên chọn học Cao đẳng Y Dược?

Ngành Y Dược luôn là một trong những ngành nghề danh giá trong xã hội

Nhu cầu nhân sự lớn

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi nhu cầu được chăm sóc về sức khỏe ngày càng tăng lên. Tuy nhiên nhân lực ngành Y Dược hiện nay vẫn còn thiếu cả về số lượng và chất lượng. Sự phân bố nhân lực tại các địa phương chưa đồng đều, chỉ tập trung hầu hết ở những thành phố lớn trong khi tại các bệnh viện, cơ sở y tế ở cấp huyện trở xuống còn thiếu và yếu.

Nhu cầu sử dụng thuốc, các loại dược phẩm của người dân cũng ngày càng tăng cao. Điều này đã tạo điều kiện tốt cho ngành Y Dược phát triển. Trước kia, chỉ khi có bệnh người dân  mới tới khám và dùng thuốc để chữa bệnh. Tuy nhiên ngày nay người dân không đợi có bệnh mới chữa còn họ đã tìm tới các loại thuốc giúp phòng chống bệnh, các loại thực phẩm chức năng để bảo vệ sức khỏe của mình.

Có thể thấy, nhu cầu nhân sự ngành Y Dược là rất lớn. Bạn có thể yên tâm về đầu ra khi theo học ngành nghề này. Tuy số lượng tuyển sinh tại các trường cao đẳng Y Dược, cụ thể như trường Cao đẳng Y Dược TPHCM vẫn đang tăng đều nhưng vẫn chưa thể bù đắp được số nhân lực còn thiếu của ngành Y Dược.

Điều kiện xét tuyển đơn giản

Học Cao đẳng Y Dược chính là sự lựa chọn phù hợp cho những sinh viên yêu thích ngành nghề này mà có học lực trung bình. Không cần phải học Đại học bạn cũng có thể nắm vững kiến thức Y Dược trong tay với hệ Cao đẳng. Tất nhiên kiến thức không chuyên sâu như hệ Đại học nhưng với Cao đẳng Y Dược, khi tốt nghiệp bạn đã có cơ hội hành nghề rất lớn rồi.

Điều kiện theo học Cao đẳng Y Dược không quá nhiều như hệ Đại học. Ví dụ như tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCMđiều kiện xét tuyển chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông. Với điều kiện này, người học có nhiều cơ hội hơn để đến với ngành Y Dược.

Thời gian học ngắn

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược là ba năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức. Sinh viên cũng được thực hành tại các Bệnh viện, các công ty, cơ sở Y tế để nâng cao tay nghề, nhanh chóng thích nghi môi trường làm việc thực tế

Thời gian học ngắn cũng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí học tập và sinh hoạt. Trong thời gian đó, bạn vẫn đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp tối thiểu của Bộ Y tế về chuẩn hóa cán bộ Y tế.

Bên cạnh đó, với các chính sách giáo dục rộng mở hiện nay, sinh viên học Cao đẳng Y Dược có khả năng học liên thông lên Đại học nếu bạn đủ năng lực và có nhu cầu.

Với nhiều triển vọng tốt cũng như điều kiện xét tuyển nhẹ nhàng, Cao đẳng Y Dược là sự lựa chọn hợp lý. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm lựa chọn cho mình trong mùa tuyển sinh này.

Giáo Dục -