Tìm hiểu giống chó Pug

Pug là một loại chó nhỏ nhưng rất dễ thương, thân hình chắc lẳn, gọn gàng Cơ thể của loài chó này được coi là cân đối nếu chiều cao tính đến vai gần tương đương với chiều dài từ vai đến hết mông.
Tìm hiểu giống chó Pug
Là giống chó thuộc nhóm chó cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng có một khuôn mặt nhăn, mõm ngắn, và đuôi xoăn. Loài này có nhiều màu sắc nhưng phổ biến nhất là màu đen và vàng.
Chó pug mặt xệ chuẩn có hình dáng giống quả lê, phần vai rông hơn phần hông. Bộ lông ngắn, mềm mại, dễ chải có mầu nâu, trắng, vện và trộn lẫn giữa chúng. Da chúng mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu khi vuốt ve.
Chúng có đôi mắt tròn lồi màu sẫm và hàm dưới hơi trề ra rất ngộ. Đuôi thẳng hoặc xoắn. Một đặc điểm mà ai cũng có thể nhận biết một cách dễ dàng đối với loài chó này đó là chó mặt xệ, da mặt chúng nhăn và có nhiều nếp gấp, nhất là ở phần mũi ay còn gọi là điểm stop giữa mũi chó và mặt chán của chó.
Điều kiện sống:
Giống chó cảnh nhỏ này rất thích hợp cho các căn hộ có diện tích vừa phải. Tuy vậy lý tưởng nhất đối với Pug khi có không gian để chạy nhảy. Thích nghi kém với thời tiết nóng và lạnh, vì vậy lúc đó tốt nhất là nên giữ chúng ở trong nhà, nơi có nhiệt độ thích hợp.
Sức khỏe:
Pug có thể bị một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả béo phì, quá nhiệt và một số rối loạn di truyền. Hai điều kiện trong viêm não màng não hoại tử đặc biệt, đó là tình trạng viêm ảnh hưởng đến não và màng của nó, và hemivertebrae, có thể dẫn đến tê liệt.
Chăm sóc phải thực hiện làm sạch tai và nếp gấp da trên khuôn mặt của những chú chó này. Đòi hỏi rất ít cho việc chăm sóc bộ lông. Chỉ cần chải lông đều đặn là đủ. Chỉ tắm cho chúng khi cần thiết. Sau khi tắm xong, cần lau khô và sấy ấm cho chúng ngay để tránh bị cảm lạnh.
Vệt nước mắt trên mặt có thể lau cho chúng thường xuyên. Pug là loại chó rụng lông theo mùa, tương đối nhiều nhưng cũng không quá lo vì lông của loài này ngắn và không xù. Loài Pug có thể sống từ 12 đến 15 năm.
Giá chó Pug thuần chủng bao nhiêu tiền ?
Hiện nay, nuôi và bán chó pug trở nên khá phổ biến tại Việt Nam. Giống chó pug này cũng là một giống chó tương đối dễ nuôi và không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình nhân giống và nuôi sinh sản.
Một loại chó rất dễ thương, chiếm được nhiều tình cảm của những người yêu chó tại Việt Nam. Không vì thế mà giá chó pug lại đắt. Hiện nay, giá chó pug cũng giao động từ khoảng 3 đến 6 triệu một con tùy thuộc vào từng cá thể chó con, mức độ đẹp xấu khắc nhau….
Phần lớn, giống chó này thường được sinh sản mà không được xác định nguồn gốc chó bố mẹ một cách rõ ràng nên giá chó pug tại Việt Nam không đắt.

Cách nuôi chó - Tags: ,