Dấu hiệu chó ghét bạn

ác chuyên gia đã chứng minh, những chú cún cưng cũng có suy nghĩ riêng của mình và không phải lúc nào, chúng cũng thể hiện cảm xúc vui vẻ với chủ nhân.
Dấu hiệu chó ghét bạn
Dưới đây là những biểu hiện bề ngoài đáng yêu nhưng ẩn sâu trong đó là thái độ không hợp tác của cún cưng mà ít người biết tới.
1. Đuôi dựng cao và vẫy thật mạnh
Đuôi là bộ phận quan trọng thể hiện cảm xúc của loài chó. Và phần lớn chúng ta đều tưởng rằng khi chó vẫy đuôi thật mạnh, điều đó đồng nghĩa với việc chúng đang rất vui vẻ. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm.
Việc vẫy đuôi của loài chó thực ra có rất nhiều quy tắc khác nhau trong những hoàn cảnh đặc biệt.
Nếu chú chó của bạn vẫy đuôi sang hai bên, điều đó thể hiện sự hạnh phúc. Khi bạn đi học về, khi được bạn cho ăn… cái đuôi ấy sẽ lắc liên tục, thậm chí quay nhiều vòng.
Nếu chú chó của bạn để đuôi cao mức trung bình, điều đó có nghĩa là chúng đang được thư giãn và thoải mái tinh thần. Còn khi cảm thấy lo lắng, chúng sẽ hạ đuôi xuống rất thấp.
Song, nếu bạn thấy cái đuôi được dựng lên cao có nghĩa là chú chó của bạn đang trong tình trạng tập trung cao độ, ở trạng thái chiến đấu.
Khi cún cưng dựng đuôi cao và nhìn chằm chằm bạn, hãy cẩn thận và tránh xa chúng nhé!
Khi ấy, tốt nhất bạn không nên có hành động trêu đùa chúng bởi cún cưng lúc này rất dễ có những phản ứng thái quá và kích động.
2. Ánh mắt “đắm đuối” nhìn chủ nhân
Giao tiếp bằng ánh mắt với loài chó là một việc khá nguy hiểm. Những cái nhìn trực tiếp có thể tạo sự căng thẳng cho những chú chó.
Nếu bất chợt bạn nhận được một cái nhìn chằm chằm từ một chú chó, đó là dấu hiệu của những suy nghĩ cho rằng bạn đang có một âm mưu khủng khiếp.
Đặc biệt, nếu bị một chú chó lạ nhìn chằm chằm trong tình trạng miệng mở rộng và lưỡi thu lại, hãy chạy ngay lập tức. Theo các chuyên gia, đó là lúc chú chó này sắp đuổi cắn bạn đó.
3. Ngáp ngủ
Loài chó ngáp những lúc thấy chán và mệt mỏi. Nhưng đôi khi ở loài chó việc ngáp còn có chức năng khác. Một cái ngáp to sẽ giúp cho lượng máu lưu thông trong não chúng tốt hơn và nhiệt độ của các mạch máu ở não được giảm xuống.
Điều này giúp chó cảm thấy thoải mái hơn. Nếu như loài người có các hoạt động yoga để tạo cảm giác thư thái thì việc ngáp ở loài chó có chức năng gần tương tự.
Những lúc cảm thấy căng thẳng, sợ sệt hay lo lắng về chuyện gì đó, chó sẽ ngáp một cái thật to để tự kiềm chế bản thân. Đó là lý do khi bạn thấy các chú cún ngáp ngủ trong khi chơi đùa với mình, hãy biết rằng chúng đang không thích sự hiện diện của bạn ở xung quanh.
4. Ngoác miệng nhe răng
Trong thực tế, việc nhe răng là một bản năng tự nhiên của loài chó. Chúng thường làm như vậy để đe dọa kẻ thù, không cho kẻ thù tới gần mình.
Khi những chiếc răng được nhe ra ngoài là lúc chú chó cảm thấy lo lắng, sợ hãi, vô cùng tức giận và sẵn sàng tấn công.

Cách nuôi chó - Tags: ,