Nuôi chó tăng miễn dịch cho bé

Các nhà nghiên cứu Phần Lan mới đây đã đưa ra một kết luận: “những chú chó nuôi trong nhà không chỉ là người bạn thân thiết của con người mà nó còn có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh để chống lại các căn bệnh về đường hô hấp và các bệnh nhiễm trùng khác”.
Nuôi chó tăng miễn dịch cho bé


Theo nghiên cứu này thì việc nuôi động vật trong gia đình là một điều hết sức có lợi. Những con vật nuôi trong nhà như chó, mèo không chỉ giúp trông nhà mà nó còn có tác dụng trong việc nâng cao khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh.
Để chứng minh cho nghiên cứu của mình, các nhà khoa học Phần Lan đã đưa ra những con số và qua đó, người ta thấy rằng, tỷ lệ mắc bệnh nhiễm trùng tai, ho, chảy nước mũi của những em bé được sinh ra trong gia đình có vật nuôi thấp hơn hẳn so với những em bé được sinh ra và lớn lên trong những gia đình không hề nuôi một loài vật nào.
Qua nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng cho biết rằng những em bé sinh ra trong các gia đình không nuôi con vật nào thường cần sử dụng nhiều thuốc kháng sinh để hỗ trợ hơn so với những em bé khác.
Các nhà khoa học Phần Lan cho biết một trong những lý do để giải thích cho kết luận trên có thể là do trên mình các loài vật nuôi mang theo những loại vi khuẩn có lợi cho hệ thống miễn dịch của trẻ. Sự có mặt của một chú chó trong nhà làm giảm sự nhạy cảm của trẻ đối với các loại phấn hoa hay các chất gây dị ứng khác. Các nhà khoa học cho rằng lông của các con vật nuôi có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch ở trẻ.
Trước đây các nghiên cứu cho rằng, việc chơi với chó mèo sẽ dễ khiến trẻ bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Thế nhưng thực tế thì những em bé ở gần chó và mèo có xu hướng ít cần kháng sinh hơn so với những em bé ở những gia đình không có thú nuôi. Cách nuôi chó - Tags: ,