10 chuyện mà chó giấu không cho bạn biết

Bạn có hoàn toàn hiểu được chú cún cưng của mình có những thói quen gì. Hầu như ai cũng sẽ trả lời có nhưng 10 thói quen dưới đây của chúng chưa chắc bjan đã hiểu tại sao chúng làm vậy đâu nhé.

10 chuyện mà chó giấu không cho bạn biết

1. Xoay vòng vòng trước khi đi vệ sinh

Mỗi sáng bạn cho chó của mình đi giải quyết nỗi buồn nhưng chúng cứ lững thững đi khắp nơi rồi quay vòng vòng mấy lượt mới chịu “xả hết nỗi buồn”. Đừng nóng vội mà trách chúng nhé, bởi vì đó là bản năng của chúng rồi. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng bằng cách nào đó mà loài chó có cách đi vệ sinh liên kết với từ trường của trái đất, ưu tiên hướng Bắc – Nam và tránh xa trục Đông – Tây.Vì vậy, bạn hãy kiên nhẫn đợi cún yêu của bạn một chút nhé.

2. Chọn giường theo sở thích

Khi bạn quyết định chọn giường ngủ cho cún thì bạn nên chú ý đến tư thế ngủ của chú ta mà chọn một chiếc giường phù hợp. Nếu chúng cuộn tròn khi ngủ là chúng muốn có một cái giường rộng rãi, nếu duỗi thẳng chân thì lại thích một chiếc giường phẳng và không có mặt.

3. Vẫy đuôi không chỉ là sự vui vẻ

Chúng ta có thể đoán được cảm xúc của chó qua cử động của chiếc đuôi. Ngoài lúc vui vẻ ra thì khi bị kich động, hay cảm thấy tức giận chúng cũng biểu hiện một phần qua cử động đuôi. Khi hông lắc lư rồi vẫy đuôi liên tục bên này sang bên kia là lúc chúng đang mừng bạn còn nếu vẫy đuôi một cách cứng nhắc thì hãy cẩn thận, có thể chúng đang bị kích động đó.

4. Thích chơi trò thử thách

Chú chó thông minh sẽ thích được chơi những trò bắt chúng phải động não. Chúng thích được bạn giấu đồ rồi bắt chúng đi tìm quanh nhà hoặc được đi đến những môi trường thám hiểm để thoả sức khám phá xung quanh.

5. Không nên cho chó ăn quá nhiều

Hiện nay, tại Mỹ tỉ lệ những chú chó bị béo phì đang chiếm tỉ lệ rất cao tới 53%. Béo phì sẽ khiến chúng dễ bị các loại bệnh như viêm khớp, tim mạch, ung thư hay một số bệnh khác nên hãy kiểm soát lượng thức ăn đừng để chúng ăn linh tinh quá nhiều.Hãy chọm những thức ăn phù hợp với cơ thể của cún để chúng có một cơ thể khoẻ mạnh và kéo dài tuổi thọ của chúng.

6. Cần được đối xử và chăm sóc phù hợp với lứa tuổi của chúng.

Khi chó về già, chúng sẽ ít tăng động hơn, hay ngủ nhiều nhưng không hẳn là chúng không còn thích thói quen được đi dạo buổi tối nữa, tuy chậm chạp nhưng không phải là chúng không thể học được gì mới tuy có thể hơi mất thời gian hơn khi chúng còn trẻ.

7. Lối vào sân sau không thay thế được lối dành cho việc đi dạo

Chó là động vật sống bầy đàn và thích gần gũi con người. Nếu bạn để chúng ở ngoài chúng sẽ chỉ thích ngồi đó đợi bạn quay lại và đưa chúng vào nhà nơi chúng thoải mái chơi đùa.

8. Cắn đồ không phải là trở nên xấu tính

Chúng hay cắn đồ đạc bởi vì chúng thấy chán mà thôi. Chúng được đánh giá là có trí thông minh của đứa trẻ 2 tuổi nên chúng sẽ có những vấn đề mà một đứa trẻ 2 tuổi gặp phải vào mỗi ngày. Vì vậy khi thấy chúng phá phách hay nhảy bổ lên người bạn chỉ là chúng muốn được quan tâm hơn mà thôi.

9. Khi lần đầu tiếp xúc với chúng

Khi muốn làm quen với những chú chó, bạn không nên ngay lập tức đặt tay lên đầu chúng ởi như vậy chúng sẽ cảm thấy bị đe doạ. Thay vào đó, hãy cúi xuống và cách một khoảng ngắn rồi để chúng từ từ tiếp cận bạn, đó là cách làm quen hiệu quả nhất.

10. Có thói quen thích lặp lại

Chúng thích được dạy dỗ để tạo thành thói quen. Nếu như một ngày thói quen của chúng đột ngột thay đổi hãy chú ý và đưa chúng tới thú y bởi vì có thể chúng đang gặp vấn đề về sức khoẻ đó.

Xem thêm: 9 khả năng cảm nhận của loài chó

Cách nuôi chó -