Điều trị bênh đau mắt ở chó

Chó bị đau mắt là một căn bệnh thường gặp ở các chú chó.Khi các chú chó của bạn bị đau mắt nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của nó và sinh hoạt hằng ngày của thú cưng bạn.
Điều trị bênh đau mắt ở chó
Chính vì thế khi chó của bạn bị đau mắt bạn cần khắc phục ngay tình trạng đau mắt ở chó không nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chú chó.Sau đây là một số bệnh gây đau mắt ở chó và biện pháp chữa trị chó bị đau mắt thường gặp ở những chú chó.
1, Chó bị chảy nước mắt
Nếu cho của bạn hay bị chảy nước mắt thì rất có thể về sau nó sẽ bị đau mắt khi mà tuyến nước của chú chó bạn bị viêm nhiễm sẽ càng chảy nhiều hơn.Để khác phục tình trạng này chú chó của bạn phải được làm sạch sẽ vùng mắt để tránh tình trạng chó bị nhiễm khuẩn và viêm mắt.
2, Mắt của cho có khôi U
Chó của bạn lúc đầu mắt bình thường và không bị làm sao nhưng sau 1 thời gian hốc mắt lồi lên những cục thịt ở mắt. Điều đó chứng tỏ rằng chú chó của bạn đang bị viêm tuyến lệ ở mắt.Khi chó bị có khối U ở mắt sẽ khiến tầm nhìn của nó bị hạn chế đi và hoạt động kém đi nếu tình trạng này để kéo dài thì chú chó của bạn rất có thể sẽ bị hỏng đôi mắt.
Cách chữa trị trường hợp này là bạn nên đưa chó của mình đến các bệnh viện thú ý để tiến hành mổ U ở Mắt.Khi mổ U xong chó của bạn sẽ không hề bị lại nên các bạn hoàn toàn yên tâm.
3, Mắt của chó bị đỏ và toét
Mắt của chú chó bị đỏ hoặc toét thường bị mủ hoặc rỉ mắt.Với những biểu hiện như thế này thì khả năng chó của bạn bị đau mắt là rất cao.
Nguyên nhân gây lên tình trạng mủ và toét mắt là do chó của bạn đã va quệt vào đâu đó ở phần mắt hoặc có thể chú chó đã bị nhiễm khuẩn ở mắt.
 
4, Chó bị đau mắt do lông mi quặm
Bệnh này thường gặp ở các loài chó có da mặt nhăn nheo hay mặt gãy đặc biệt là các dòng cho như bulldog, pug.Những vùng mắt của chó này thường bị quặm lông mi vào mắt dẫn đến cho vị đau mắt gây chảy nước mắt và có mủ hoặc rỉ xung quanh mắt.

Chữa bệnh cho chó - Tags: ,