Làm thế nào để lấy được sim vina bị thu hồi?

Khi đang sử dụng sim mà bị khóa chắc hẳn ai cũng khá thắc mắc. Tuy nhiên, đối với nhà mạng vinaphone có số lượng sim sử dụng cao trên thị trường viễn thông tại Việt Nam, việc không sử dụng thuê bao trong thời gian dài thì sim vina bị thu hồi và hủy số.

Những lý do sim vina bị thu hồi?

Trong quá trình sử dụng sim vina, có một số người sẽ bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều và một số trường hợp sim vina bị thu hồi. Nhưng có những nguyên nhân chính đó là :

Làm thế nào để lấy được sim vina bị thu hồi?

Cụ thể đối với sim sử dụng thuê bao trả trước sẽ bị khóa 1 chiều nếu trong 10 ngày bạn không nạp thẻ thì sim tiếp tục bị khóa 2 chiều. Nếu 30 ngày không nạp thẻ sẽ bị thu hồi. Và sau 15 ngày sau khi bị thu hồi không nạp thẻ sẽ bị thi hồi vĩnh viễn.

Đối với những thuê bao trả sau, nếu không thanh toán cước phí sẽ bị hệ thống tạm khóa 1 chiều sẽ không gọi điện và nhắn tin cho bất kỳ số nào khác. Thời gian thanh toán cước phí quá lâu thì sim sẽ bị khóa 2 chiều.

Cách kiểm tra sim vinaphone bị thu hồi như thế nào?

Theo thông tin của Bộ thông tin và truyền thông đã có rất nhiều thuê bao có dấu hiệu kích hoạt sim sẵn để xác nhận nhận thông tin thì có rất ít sim gửi lại tin nhắn xác nhận thông tin và có khoảng 3,8 triệu thuê bao bị khóa tài khoản.

Để biết được sim của bạn có đang bị khóa hoặc là sim rác hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách soạn tin TTTB gửi đến 1414 áp dụng không chỉ cho nhà mạng vinaphone mà còn một số những nhà mạng lớn khác tại Việt Nam.

Từ đó các nhà mạng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, số CMT bao gồm có ngày cấp và nơi cấp, ngày bạn đăng ký sử dụng sim. Nếu sim của bạn đang sử dụng là sim không chính chủ hoặc không đúng với tên mà bạn đăng ký, bạn nên ra điểm đăng ký gần nhất để đăng ký lại và có thể tiếp tục sử dụng, tránh trường hợp sim vinaphone bị thu hồi mà khi đang sử dụng.

Cách lấy lại sim vina thu hồi nhanh nhất

Khi bạn muốn lấy lại sim vina bị thu hồi, bạn nên đến những điểm đăng ký gần nhất để đăng ký. Sim của bạn sẽ tính từ ngày bị thu hồi, bạn có 15 ngày để thực hiện khôi phục sim bằng cách:

Trong 15 ngày bạn không khôi phục sim hoặc chưa khai báo các thông tin cơ bản thì có thể sim của bạn sẽ được thu hồi vĩnh viễn.

Để không mất nhiều thời gian và có nguy cơ bị thu hồi sim, khi bạn mua sim điện thoại, bạn cần yêu cầu nhân viên đăng ký sim chính chủ ngay sau khi mua và trong tài khoản luôn luôn phải có tiền trong thời gian sử dụng, hoàn thành đóng phí cước hàng tháng nếu là sim trả sau.

Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp sim nhưng để lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng là điều không hề dễ dàng. Bởi một số nơi cung cấp sim sẽ bán sim đã kích hoạt sẵn nhưng không phải là thông tin mà bạn đăng ký. Để đảm bảo trong quá trình sử dụng được thông suốt bạn nên tìm mua sim tại địa chỉ uy tín như abcdonline.vn, simthanglong.vn, simsodep.com, tongkhosim.com, khosim.com chính là nơi cung cấp các loại sim số đẹp vinaphone giá rẻ số 1 Việt Nam. Sau khi bạn mua sim tại đây bạn sẽ được các nhân viên tư vấn đăng ký chính chủ một cách nhanh chóng và thuận tiện để tránh tình trạng sim vina bị thu hổi. Viễn Thông -