Lộ trình tự học tại nhà cho học sinh sắp thi vào lớp 6

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 đang tới gần, phụ huynh cần lưu ý lộ trình tự học tại nhà cho con, giúp các em kịp bổ sung kiến thức.

Kỳ thi vào lớp 6 quan trọng chỉ còn vài tháng nữa. Chia sẻ lộ trình học tập để các em tham khảo:

Từ tháng 2 đến tháng 4

Giai đoạn Tổng ôn. Các em học sinh cần hệ thống lại kiến thức cũ. Ôn luyện “cuốn chiếu” từng chuyên đề từ lớp 3 đến lớp 5, và luyện các dạng bài tập cụ thể theo từng chuyên đề.

Tháng 4 đến giữa tháng 5

Giai đoạn Luyện đề. Các em học sinh nên luyện giải đề thi vào các trường trong giai đoạn này. Cũng như học cách phân tích đề thi, phân bố thời gian làm bài hiệu quả, và luyện tư duy với các cách đặt câu hỏi khác nhau với từng dạng bài.

Giữa tháng 5 đến giữa tháng 6

Kỳ thi xét tuyển đầu cấp THCS vào các trường Chất Lượng Cao (CLC) sẽ diễn ra, đây là giai đoạn mang tính quyết định, phụ huynh cần giúp các em chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước kỳ thi. Bên cạnh đó, cần học bổ sung những phần nội dung kiến thức theo cấu trúc của từng trường. Và đặc biệt, nên có một tinh thần thoải mái, vui vẻ để có một kì thi hiệu quả.

Lộ trình tự học tại nhà cho học sinh sắp thi vào lớp 6

Học sinh thi vào lớp 6 năm 2020

Thời điểm hiện tại là khoảng thời gian quyết định để học sinh tổng ôn lại kiến thức các năm cũ và luyện tập giải các đề thi một cách nghiêm túc để chuẩn bị cho kì thi quan trọng này.

* Chú ý:

Ngoài việc học thêm ở các lớp luyện thi thì các em cũng cần thường xuyên tự giải các đề thi vào lớp 6 để hình thành cho mình thói quen, phản xạ với các dạng bài trong một đề. Từ đó đưa ra hướng làm bài sao cho tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Cẩm nang - Tags: ,