Những điều không phải ai cũng biết về loài chó

Từ xa xưa ông cha ta đã thuần phục loài chó hoang dã để trở thành loài chó nhà như bây giờ. Chúng vừa như những con vật nuôi, vừa là một thành viên trong mỗi gia đình mà ta hết mực yêu quý bởi đức tính trung thành cũng như những cử chỉ ngộ nghĩnh của chúng xoay quanh cuộc sống của con người.

Những điều không phải ai cũng biết về loài chó

Thế nhưng bạn có thật sự hiểu rõ về những “em” pet này của mình không??? Một vài bí mật sau đấy hoàn toàn có thể gây bất ngờ cho bạn đấy.

1.Đoán tuổi thọ của chó qua khuôn mặt
Từ nghiên cứu của các nhà khoa học, nhờ vào đặc điểm khuôn mặt của từng chú chó mà có thể đoán ra được tuổi thọ của chúng. Theo đó, chú chó có khuôn mặt dài,sắc nét sẽ có tuổi thọ cao hơn những chú chó có khuôn mặt phẳng.

2.Nhận biết được cảm xúc
Là người yêu chó và nuôi chó hẳn ai cũng biết rằng chó là loài động vật sống rất tình cảm, chúng dễ dàng nhận ra được tâm trạng của bạn hiện tại đang ra sao qua những cử chỉ và hành động của bạn.
Nếu bạn đang buồn bỗng thấy chú chó của mình lại bên, không nô đùa hoặc rúc vào lòng bạn hoặc cuộc tròn nằm bên cạnh bạn thì đừng ngạc nhiên nhé, chúng hiểu bạn đang thấy thế nào đó.

3.Tự biết giữ ấm cơ thể
Khi ngủ, chó thường cuộn mình lại, đó chính là cách để chúng giữ ấm cơ thể vào bảo vệ chỗ “nhạy cảm” của bản thân lúc đang ngủ.Chính nhờ bản năng này mà loài chó dễ đang thích nghi với thời tiết, kể cả không có chăn âm chúng vẫn có thể sinh tồn được trong thời tiết lạnh giá.

4.Chó – Loài động vật thông minh
Các nhà nghiên cứu động vật đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, thông thường những chú chó có trí thông minh ngang với những đứa trẻ 2 tuổi. Chúng có thể hiểu được 250 từ và cử chỉ, đếm được tới 5 và thậm chí còn làm được một số phép tính cơ bản. Với trí nhớ tốt chúng có thể dễ dàng tìm được đường về nhà nếu như bị lạc.

5.Khứu giác nhạy bén
Bạn có thấy trong phim có những chú cảnh khuyển được huấn luyện đi bắt cướp với khả năng đánh hơi vô cùng nhạy bén của mình không. Điều đó hoàn toàn đơn giản với chúng bởi khứu giác của chúng mạnh hơn của con người gấp 10.000 lần đấy.

6.Không coi chó là vật nuôi
Tại Iran, luật pháp đã quy định không được phép nuôi chó như vật nuôi mà chỉ được nuôi chúng vào việc đi săn hoặc nuôi để bảo vệ bản thân.

7.Ghét những cái ôm
Ghét ôm, nghe điều này thật vô lý khi nói về loài chó sống rất tình cảm phải không. Nhưng đó lại là sự thật bởi vì trong suy nghĩ của chúng những cái ôm đó như đang thể hiện sự thống trị chứ không phải thể hiện tình cảm.

8.Chó biết ghen
Nhiều khi chúng tỏ ra ghét những con chó hay con vật nuôi khác khi bạn thân thiết hay vuốt ve chúng mà bjan không hiểu tại sao ư??? Đơn giản là chú chó của bạn đang ghen đấy, thật ngộ nghĩnh.

9.Nơi sở hữu nhiều chó nhất
Trên thế giới có khoảng hơn 400 triệu con chó thì USA đứng đầu danh sách sở hữu chó nhiều nhất thế giới với khoảng 75 triệu con, bởi vì người Mỹ rất yêu động vật đặc biệt là chó, theo sau đó là Trung Quốc và Brazil.

10.Thể hiện tâm trang bằn đuôi

Là loài sống tình cảm nên thể hiện tình cảm là điều chắc chắn sẽ thấy ở những chú chó. Ngoài cách đoán tâm trạng khi vui của chúng qua khuôn mặt hớn hở, ta hoàn toàn có thể nhìn đuôi của chúng để đoán được chúng đang cảm thấy thế nào. Đuôi ngoáy tít mù liên hồi tức là chúng đang vui mừng, nhưng miệng gầm gừ đuôi vẫy chậm rãi thì bạn nên cẩn thận nhé còn nếu đuôi cụp vào bụng tức là chúng đang sợ hãi đó.

Xem thêm: Nguồn gốc và đặc điểm của loài chó Alaska

Cách nuôi chó -