Take up là gì? Những trường hợp sử dụng Take Up

Take up là gì? Giải đáp những thắc mắc về Take up trong tiếng Anh đầy đủ và chi tiết, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cụm từ “Take Up” ngay sau đây.

Trong tiếng Anh những cụm động từ đều được xuất hiện rất đa dạng và phong phú. Hầu hết những động từ này đều được sử dụng một cách linh hoạt và ở trong mỗi một hoàn cảnh thì chúng lại có thêm nhiều nghĩa khác nhau. Cụm động từ Take up cũng vậy, là từ ngữ được sử dụng khá phổ biến trong giao tiếp và hiện nay có nhiều người thắc mắc rằng take up là gì? và nghĩa của từ này trong từng trường hợp là như thế nào? Tất cả sẽ có được câu trả lời ngay sau đây.

Take up là gì? Những trường hợp sử dụng Take Up

Take up là gì

Định nghĩa Take up là gì?

Những cụm động từ trong tiếng Anh là một trong những mảng kiến thức vô cùng linh hoạt và phong phú. Mỗi một cụm động từ đều chứa đựng những ý nghĩa cũng như cách sử dụng khác nhau trong tiếng Anh. Theo đó, take up cũng là một động từ mà chúng ta thường thấy xuất hiện rất nhiều ở trong mọi hoàn cảnh khác nhau. Vậy thực chất take up là gì?

Take up được dịch sang nghĩa tiếng Việt có nghĩa là cầm lên, chiếm lấy và ở trong một số hoàn cảnh chúng còn được ngầm hiểu là sự khởi đầu. Điều này để diễn tả khi chúng ta đang bước vào giai đoạn đầu để thực hiện một kế hoạch hay hành động, sở thích hoặc trạng thái nào đó.

Nghĩa của Take up trong mỗi trường hợp

Như đã được nói ở trên thì trong mỗi trường hợp thì nghĩa take up là gì chúng ta sẽ được hiểu theo những ý nghĩa khác nhau. Trong đó, chúng ta có thể nắm bắt ý nghĩa đó sau đây:

I will take up this matter with my husband. Cụm từ này được dịch sang nghĩa của tiếng Việt là tôi sẽ giải quyết vấn đề đang diễn ra này với chồng tôi.

The bus stops to take up. Được dịch sang nghĩa tiếng Việt là xe buýt đang dừng để bắt khách.

I’ve take up your idea. I’ll fix it right now. Được dịch sang nghĩa tiếng Việt là mình sẽ sửa nó ngay ( mang ý nghĩa là mình đã hiểu ý của bạn rồi )

The school plans to take the matter up with the parents. Trong nghĩa tiếng Việt chúng ta có thể hiểu nôm na là nhà trường có dự định thảo luận một vấn đề nào đó với phụ huynh.

She took up jogging after his doctor advised him to get some exercises. Được dịch sang tiếng Việt là cô ta đã quyết định đi bộ sau khi bác sĩ đã đưa ra lời khuyên là nên tập thể dục.

Excuse me. Could you take it up for me, please? Được dịch sang tiếng Việt là làm phiền bạn, bạn có thể nhặt giúp mình cái đó lên được không?

Take up được sử dụng với ý nghĩa nào nhiều nhất?

Như đã được tìm hiểu ở trên, take up được biết đến với rất nhiều những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên với ý nghĩa nào thì take up là gì được sử dụng phổ biến hiện nay? Theo đó, take up được sử dụng với ý nghĩa bắt đầu cho một thói quen mới là được ưa chuộng hơn cả.

Bởi với ý nghĩa này bạn có thể áp dụng ở trong nhiều trường hợp khác nhau. Bạn đã bắt đầu với một thói quen mới bao giờ chưa? Mình từng nghĩ là rồi bởi trong cuộc sống của mỗi chúng ta ai cũng phải bắt đầu và tập làm quen với thói quen mới.

Chẳng hạn như: Lúc bạn kết thúc một mối quan hệ với người từng thương thì chắc chắn bạn phải “ take up” mọi thói quen hằng ngày và quên đi những thói quen cũ trước kia mà bạn với người ấy đã từng yêu thương nhau.

Như vậy chúng ta có thể thấy được rằng take up là gì sẽ được dùng ở trong nhiều trường hợp hoặc ngữ cảnh khác nhau. Tùy vào từng đối tượng cũng như hoàn cảnh mà bạn sử dụng take up sao cho phù hợp. Mong rằng những thông tin trên đã đem đến bạn đọc những tìm hiểu thực sự hữu ích và thú vị.

Hỏi Đáp -