Tìm hiểu giống chó Golden Retriever

Theo như nhiều tài liệu thì đây là một dòng chó của Scotland, tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến cho rằng đây là giống chó thuộc đất nước Nga. Vì sao lại thế? Có một người Anh, đã bắt gặp giống chó này biểu diễn trong một gánh xiếc rong, ông thực sự quá bất ngờ trước sự thông minh và nghe lời chủ nhân đến lạ của giống chó này, nên ông ấy đã quyết định mua về tòa lâu đài của mình những con chó đầu tiên sau đó nuôi nhân giống và sinh sản ra các thế hệ chó kế cận tiếp theo. Vậy theo bạn, giống chó Golden này chính xác là có nguồn gốc ở đâu ?
Tìm hiểu giống chó Golden Retriever


Phẩm chất, tính cách và đức tính của chó Golden
Chúng là những chú chó rất thông minh, chịu thương chịu khó, với những tính cách và phẩm chất của một chú chó tuyệt vời như thế đã khiến không ít các bạn trẻ tại Việt Nam yêu mến và nuôi trong nhà mình. Vốn dĩ dòng chó Golden này rất thông minh, nhanh nhẹn và chăm chỉ nữa, nên khi dậy chúng bất kỳ một điều gì đó, chúng đều học bài rất nhanh mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.
Chó Golden rất quấn chủ, nghe lời chỉ bảo dạy dỗ của chủ và phục tùng mệnh lệnh của chủ bất kỳ khi nào. Bên cạnh đó, mũi chó Golden rất thính, cộng thêm sự thông minh đến “ma quái” mà chó Golden luôn được đội ngũ nghiệp vụ mà túy, chống tội phạm sử dụng huấn luyện trong công việc trinh sát bắt giữ những tội phạm hình sự.
Giống chó này thích được nô đùa với trẻ em, khi chơi với trẻ em, chúng có thể chơi những trò như nhặt bóng, nhặt đồ chơi rất tích cực. Vốn dĩ giống chó Golden khá hiền lành, thân thiện và ngay với cả các loài có khác chúng cũng rất hòa đồng mỗi khi được chơi cùng nhau, chính vì thế khả năng chúng tự bảo vệ mình là không tốt nên bạn luôn phải để mắt đến chúng. Tuy nhiên, với những người lạ vào nhà người chủ nhân của chúng, thì chúng thường sủa rất to để báo cho mọi người biết, nên giống chó này cũng là một loại chó coi nhà rất tốt.
Đặc điểm hình thể, hình dáng nổi bật của chó Golden
Đây là giống chó đẹp, hiện đang được cho là giống chó có độ thông minh đứng thứ 2 của thế giới, và hiện nay chúng đang được rất nhiều người nuôi và ngay cả tại đất nước Việt Nam, chúng cũng rất được yêu quý và được nuôi khá nhiều.
Giống chó Golden này có màu lông gồm 2 màu chính đó là màu vàng nhạt và màu vàng xẫm, ngoài ra còn có màu hung đỏ. Tuy nhiên theo tiêu bản quốc tế thì màu hung đỏ không được công nhận.
Về đặc điểm cấu tạo chi tiết từng bộ phận cơ thể, chó Golden có những đặc điểm nổi bật như sau:
Hình dáng đầu chó Golden
Đầu to, chán hơi phẳng, chúng có bộ xương hàm khá chắc khỏe. Mõm chó hơi vát và kèm theo đó là chiếc mũi 1 màu đen. Với những chiếc mũi khác màu, thì có thể kết luận luôn rằng chó Golden đó không đúng tiêu chuẩn. Chính vì thế bạn nên xem xét kỹ chi tiết của chó, chỉ một lỗi tưởng chừng như rất nhỏ thôi nhưng đối với 1 người sành nuôi chó thì nó lại là cả một vấn đề lớn.
Đôi mắt chó Golden có màu nâu, xung quanh có viền vàng. Đôi tai cỡ nhỡ, cụp. Cổ dài, khỏe và khá cơ bắp. Ngực rộng. Đuôi dài và không bao giờ cong.
Điều kiện môi trường sống của chó Golden
Đây là giống chó to với kích cỡ nhỡ, tính tình hiền lành, thông minh, quý trẻ em, quý chủ nhân của chúng và có thể giúp việc nữa nên chó Golden được nhiều người nuôi trong gia đình mình. Và nếu hàng ngày bạn có thời gian, hãy cho chúng đi dạo thường xuyên, tập thể dục thường xuyên giúp chúng gần gũi với mọi người, đặc biệt là trở nên quấn và thân thiết với bạn hơn. Cách nuôi chó - Tags: