Cách nuôi chó con

Việc nuôi chó con phải hết sức cẩn trọng bởi nếu bạn chọn sai phương pháp sẽ dẫn đến hệ quả là chú chó của bạn sẽ có sức khỏe yếu, kém thậm chí là sẽ chết nếu như phương pháp mà bạn chăm chó không đúng cách, vì điều đó tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách chăm sóc cho chó đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Tiêm phòng cho chó

Việc tiêm phòng cho chó vô cùng quan trọng, lý do tại vì lượng kháng thể từ chó mẹ chuyền sang cho chó con là khá thấp nên những chú chó con rất dễ bị mắc bệnh trong giai đoạn này nên những chú chó của bạn cần phải đi tiêm phòng để tránh những tình trạng xấu nhất sẽ xảy đến với chú cún của bạn.

Cách nuôi chó con

Thuốc tiêm Vaccine thường có 3 loại đó là loại trị 3, 5 và 7 bệnh. Thường thì loại Vaccine phòng 3 bệnh ít được dùng, vì nó có hiệu quả thấp nên đa phần mọi người đều chọn loại 5 – 7 bệnh để tiêm cho chú chó.

Liệu trình khi tiêm Vaccine cho chó thì những chú chó con nên được tiêm phòng từ sớm để phòng cánh các bệnh nguy hiểm.

Chú ý: Trong các bệnh trên thì bệnh Care và Pravo là nguy hiểm nhất và dễ mắc phải nhất, nên những người nuôi chó con trong giai đoạn 2 – 6 tháng tuổi rất sợ 2 bệnh này. Nếu chú chó mắc phải 2 bệnh này có nguy cơ chết lên đến 70%, nếu qua khỏi thì chú chó đó sẽ mắc phải những vấn đề liên quan đến sức khỏe và trí tuệ sau này.

Tẩy giun cho chó

Tẩy giun là rất cần thiết cho chó để tránh khỏi các bệnh về đường ruột không mong muốn, nên tôi sẽ chỉ cho mọi người tẩy giun cho chú chó của mình theo các giai đoan sau.

Chế độ dinh dưỡng cho chó

Nếu bạn đã tiêm phòng cộng với tẩy run theo đúng quy trình thì sức khỏe của cún ở thời điểm này khá là an tâm không phải lo lắng điều gì. Với cún dưới 3 tuần tuổi chỉ nên cho bú mẹ. Sauk hi đã được 3 tuần tuổi các bạn nên cho cún ăn cháo với hỗn hợp như rau, củ, thịt…say nhuyễn với cháo rồi cho cún ăn.

Từ 1 – 2 tháng tuổi thì cho cún ăn 5 bữa 1 ngày

Từ 2 – 4 tháng giảm xuống còn 3 bữa 1 ngày

 

Cách nuôi chó - Tags: ,