Unicorn là gì? Đặc điểm nổi bật của Unicorn có thể bạn chưa biết

Unicorn là gì? Tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa thực sự của Unicorn, nếu bạn chưa biết hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của Unicorn ngay sau đây.

Trong giới khởi nghiệp chúng ta thường biết nhiều đến thuật ngữ khác nhau, một trong những từ ngữ được sử dụng nhiều đó là Unicorn. Từ ngữ này được sử dụng ở những công ty mới thành lập để đặt ra những mục tiêu cũng như yếu tố để phát triển, cố gắng. Theo đó, Unicorn là gì và những công ty Unicorn có những điểm gì nổi bật. Thắc mắc này sẽ được trả lời cụ thể và chi tiết dưới đây.

Unicorn là gì? Đặc điểm nổi bật của Unicorn có thể bạn chưa biết

Unicorn là gì

Bạn có biết định nghĩa Unicorn là gì không?

Thời đại 4.0 ở trong lĩnh vực startup người ta sử dụng đến rất nhiều những thuật ngữ khác nhau. Trong đó, Unicorn là một trong những cụm từ được sử dụng thường xuyên và xuất hiện nhiều trong lĩnh vực này. Unicorn dùng để chỉ những doanh nghiệp đang ở trong những giai đoạn đầu khởi nghiệp và đã có được hoạt động xuất sắc. Vậy thực chất Unicorn là gì?

Nếu như xét về nghĩa đen thì Unicorn được dịch ra tiếng Việt là một loại ngựa có sừng hay còn được gọi cách khác là kỳ lân. Loại kỳ lân này được ví như những linh thú ở phương đông như quy, phượng, long ly,…Có nghĩa là một loài linh thú chỉ mang đến những điều tốt đẹp và điềm lành cho con người.

Nó được miêu tả chân thực là một loài ngựa có sừng, có cánh và tất nhiên chúng đều có thể bay được. Loài vật này mang một vẻ đẹp cực kỳ mạnh mẽ và đem đến nhiều điều tốt đẹp, sự may mắn cho chúng ta. Bản thân loài vật này đã vốn xuất hiện khá nhiều ở trong phim ảnh, truyện tranh. Chiếc sừng duy nhất này đã trở thành một nguồn cảm hứng bất tận của nhiều tác giả hội họa và sáng tác chuyện.

Nhưng đối với người phương Tây thì họ chỉ tin rằng loài kỳ lân này là động vật có tính hoang dã cực kỳ cao và chúng ta phải mất rất nhiều thời gian để thuần phục. Người ta cho rằng chỉ với những chàng trai hiệp sĩ chân chính thì mới có khả năng thuần hóa và sử dụng chúng mà thôi.

Khái niệm startup Unicorn là gì?

Nếu như xét về phương diện của nghĩa bóng thì startup Unicorn được coi là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong vấn đề khởi nghiệp. Đây cũng là danh hiệu để chúng ta nói về định mức của một công ty có giá trị 1 tỷ đô. Thuật ngữ này xuất hiện từ một nhà đầu từ mạo hiểm có tên là Aileen Lee. Ông đã xem xét công ty khởi nghiệp phần mềm năm 2000 và thống kế được rằng có lên đến 0.07% số lượng công ty được định giá đến 1 tỷ đô.

Đối với những công ty đạt tới giá trị này được cho là hiếm hoi và được ví như một con kỳ lân trong huyền thoại. Người ta gọi Startup Unicorn được coi là điều hiếm có trong lĩnh vực khởi nghiệp, Chính vì thế Unicorn được dùng để chỉ các công ty có giá trị khỏi nghiệp từ 1 tỷ đô trở lên.

Những đặc điểm nổi bật của những công ty Startup Unicorn

Được gọi là Startup Unicorn thì có nghĩa là sự hiếm có và chúng phải có những điểm cực kỳ nổi bật thì họ mới dành riêng một thuật ngữ để gọi. Chúng ta có thể kể đến một số những đặc điểm nổi bật của startup Unicorn đó là:

Chắc chắn thông qua chia sẻ trên bạn đã nắm bắt được Unicorn là gì cũng như những đặc điểm nổi bật của những công ty Startup Unicorn. Mong rằng những chia sẻ này thật hữu ích cho các bạn cũng như tại Việt Nam có thêm nhiều Unicorn hơn nữa trong tương lai.

Hỏi Đáp -