Xã tiếng Anh là gì? Giải đáp nghĩa của xã trong tiếng Anh

Xã tiếng Anh là gì? Xã là đơn vị hành chính được phân theo khu vực nông thôn, việc nắm bắt được nghĩa của từ xã trong tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều.

Trong đơn vị hành chính cấp cơ sở, xã thuộc khu vực nông thôn và các thị trấn sẽ được gọi là đơn vị hành chính của cấp huyện. Xã cũng là thuật ngữ mà chúng ta sử dụng thường xuyên và phổ biến hiện nay, trong đó xã tiếng Anh là gì hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để có được câu trả lời cụ thể cho vấn đề này chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Xã tiếng Anh là gì? Giải đáp nghĩa của xã trong tiếng Anh

Xã tiếng Anh là gì

Việt Nam có phân cấp hành chính bao gồm?

Để có thể nắm bắt được chi tiết xã tiếng Anh là gì? thì chúng hãy cùng tìm hiểu phân cấp hành chính của Việt Nam bao gồm những gì?

Việt Nam được phân cấp hành chính được phân chia theo các đơn vị theo từng cấp, từng tầng và cấp được chia theo chiều dọc. Cấp hành chính ở trên sẽ có quyền quyết định bắt buộc và cao hơn ở dưới cấp hành chính ở dưới. Theo điều 110 Hiến pháp 2013 và Điều 2 của Luật tổ chức chính quyền thì phân cấp hành chính Việt Nam sẽ được chia thành 43 chủ yếu là:

Trong đó, ở dưới cấp xã còn có làng/ buôn/ sóc/ ấp và dưới phường thị/ trấn. Chắc chắn khi lượng của dân cư càng đông thì thôn làng dưới xã có thể được chia thành các xóm hoặc khu dân cư của xã/ phường/ thị trấn. Vậy xã tiếng Anh là gì?

Xã tiếng anh được hiểu như thế nào?

Chúng ta có thể hiểu nôm na xã là một đơn vị hành chính thuộc cấp cơ sở ở trong khu vực nông thôn, thị xã và các thị trấn hợp nên đều được gọi là đơn vị hành chính cấp huyện. Trong đó có bao gồm cả nhiều thôn cấp này tương đương với thị trấn và phường.

Xã trong tiếng Anh là Village, thuật ngữ này được sử dụng phổ biến ở rất nhiều hiện nay. Đây là từ ngữ có liên quan đến rất nhiều trong phân cấp hành chính tại Việt Nam. Để hiểu hơn khái niệm xã tiếng Anh là gì? chúng ta có thể tìm hiểu qua đoạn văn sau đây:

Communes are grassroots administrative units in rural areas, communes and townships are called district-level administrative units which include many villages, equivalent to communes, wards and townships.

Những từ tiếng Anh có liên quan đến xã là gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu xã tiếng Anh là gì thì chúng ta hãy cùng nắm bắt và quan tâm những ngữ tiếng Anh có liên quan đến cấp hành chính Việt Nam như:

Những cụm từ liên quan được sử dụng khi nhắc đến Xã

Những cụm từ có liên quan khi được sử dụng chung khi nhắc đến Xã cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Theo đó, chúng ta có thể nắm bắt chi tiết những cụm từ có liên quan đến Xã như:

Với việc tìm hiểu xã tiếng Anh là gì chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được ý nghĩa thực sự của xã trong tiếng Anh cũng như những cụm từ phân cấp hành chính có liên quan. Để có thêm nhiều thông tin chi tiết bạn hãy cùng cập nhập vào website chúng tôi nhé!

Hỏi Đáp -