162 đề và bài làm văn chọn lọc 6 – Tạ Thanh Sơn

162 đề và bài làm văn chọn lọc 6 là cuốn sách dành cho học sinh lớp 6 rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm văn.

162 đề và bài làm văn chọn lọc 6 - Tạ Thanh Sơn

Sách 162 đề và bài làm văn chọn lọc 6

Tác giả: Tạ Thanh Sơn, Nguyễn Ngọc Hà, Thái Thành Vinh, Phạm Đức Minh, Phạm Thị Minh Việt. Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội.

Cuốn sách 162 đề và bài làm văn chọn lọc 6 có cấu trúc gồm 3 phần: Văn tự sự, văn miêu tả, văn cảm thụ.

Các kĩ năng – thao tác như bố cục, dùng từ, đặt câu, dựng đoạn, diễn đạt, phân tích, nêu cảm nhận, cảm nghĩ,… được thể hiện một cách cụ thể và tường minh qua những bài văn chọn lọc được giới thiệu trong cuốn sách này. Câu văn, lời văn, đoạn văn được đặc biệt coi trọng trong từng bài văn chọn lọc.

Các em cần quan tâm rèn luyện chữ viết: viết đúng chính tả, viết đẹp, biết trình bày bài văn sáng sủa, đẹp mắt, trau chuốt câu văn trong sáng, gợi cảm – vươn lên phấn đấu đạt mục tiêu “Văn hay chữ tốt” như các thầy, cô giáo luôn nhắc nhớ. Học thuộc lòng các bài thơ, đoạn thơ, tập kể lại các truyện cổ dân gian một cách sáng tạo, viết thật hay một bài văn miêu tả, một bài văn kể chuyện, để mỗi ngày một học khá hơn, học giỏi hơn môn Ngữ văn.

Hi vọng cuốn “162 đề và bài làm văn chọn lọc 6” sẽ trở thành người bạn nhỏ thân thiết của các em. Cần đọc kĩ, đọc sáng tạo bài văn chọn lọc để thu được nhiều kết quả mong muốn.

* Download (click vào để tải về): 162 đề và bài làm văn chọn lọc 6.

Sách lớp 6 - Tags: