Những giống chó thông minh nhất thế giới

Chó là những người bạn trung thành của con người, là loài vật đầu tiên mà con người thuần hoá được từ tự nhiên. Chúng là loài động vật thông minh, có thể hiểu được con người và thực hiện được những mệnh lệnh nếu được huấn luyện nghiêm túc.
Tuy nhiên, trên thế giới có nhiều giống tró vô cùng thông minh có thể làm được nhiều công việc khó khăn mà không cần chỉ dạy hoặc chỉ cần hướng dẫn một chút là có thể thực hiện được. Hôm nay, tôi sẽ cùng các bạn điểm danh tên 5 giống chó thông minh nhất thế giới hiện nay.

1. Border Collie

Border Collie là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ Scotch Land. Sự thông minh của chúng giúp chúng được đánh giá là giống chó thông minh nhất thế giới loài chó. Sự thông minh ấy được thể hiện ra bằng khả năng chăn cừu tuyệt đỉnh mà không cần qua chỉ dạy của chúng, đó giống như một bản năng vậy.
Những giống chó thông minh nhất thế giới


Chúng còn có khả năng đặc biệt đó là điều khiền những con cừu bằng ánh mắt. Tại Scotch Land và Anh, giống chó Border Collie được coi là tài sản giá trị nhất với người nông dân nơi đây bởi vì chúng vừa thông minh mà còn giúp ích giảm đi đáng kể công sức chăn gia súc của con người nơi đây.

2. Poodle

Đây là giống chó lông xù nổi tiếng là đáng yêu nhất trên thế giới. Trông chúng nhỏ bé vậy thôi nhưng ẩn bên trong đó chính là một trí thông minh thuộc hàng top của thế giới loài chó.

Những giống chó thông minh nhất thế giới


Trước khi trở thành những chú chó cảnh ở Việt Nam hay nhiều nơi khác như bây giờ, tại những thế kỷ trước, chúng được người Đức và Pháp nuôi để làm chó săn vịt trời tại các ao đầm, được dùng để chăn cừu thậm chí là để cho công việc đưa thư trên chiến trường. Ở trong bất kì nhiệm vụ nào được giao, chúng cũng tỏ rõ sự thích hợp khi hoàn thành xuất sắc công việc được giao, chứng tỏ loài chó Poodle có một trí thông minh siêu việt vượt trội hơn các giống chó khác.

3. Becgie ( German Shepherd )

Becgie, giống chó Đức đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt Nam khi chúng ta thấy hình ảnh của loài chó này từ bộ phim “Rex – Chú chó thám tử”, là nhân vật luôn được yêu thích trong những năm 2000.
Những giống chó thông minh nhất thế giới


Giống chó thông minh này còn được biết đến là giống cảnh khuyển vô cùng thông minh và gan dạ khi phục vụ trong các lực lượng cảnh sát, quân đội, cứu hộ nhiều nhất trên thế giới với khả năng trấn áp tội phạm, tìm kiếm ma tuý hay phát hiện những người gặp nạn. Từ khi mới xuất hiện, Becgie đã chứng tỏ được sự thông minh, khả năng tuân thủ mệnh lệnh tuyệt đối trong huấn luyện.

4. Golden Retriever

Lại một giống chó thông minh nữa trong danh sách đến từ Scotch Land, Golden Retriever, được lai tạo thành công bởi lãnh chúa Tweedmouth. Lãnh chúa Tweedmouth đã giành cả cuộc đời để chọn lọc, tách ghép, lai tạo để cho ra đời giống chó săn có trí thông minh vượt trội hơn hẳn các giống chó săn cùng thời mang tên Golden Retriever.
Những giống chó thông minh nhất thế giới
Cái tên của chúng ám chỉ sự nhanh nhẹn, khứu giác nhạy bén cùng với sự tuân lện tuyệt đối và vô cùng ngoan ngoãn dễ bảo. Ngày nay, giống chó nay rất phổ biến ở Mỹ và các nước châu u, cũng là một loài cảnh khuyển nổi tiếng trong ngành cảnh sát, quân đội.

5. Doberman Pinscher

Doberman Pinscher, một giống chó săn đặc trưng , biểu tượng của người Đức, được đặt tên theo người đã lao tại thành công chúng là Louis Doberman.
Những giống chó thông minh nhất thế giới
Giống chó này nổi tiếng với sự hung dữ, gan dạ không biết sợ là gì. Là giống chó thích hợp vào việc bảo vệ nhất trên thế giới với cơ thể mạnh mẽ cùng bộ hàm có thể cắn chết người. Doberman được đánh giá thuộctop những giống chó thông minh nhất bởi khả năng tuân thủ mệnh lệnh tuyệt đối , đặc biệt có khả năng phân tích và xử lý tình huống một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Những điều không phải ai cũng biết về loài chó

Cách nuôi chó -