4 ngày nghỉ lễ, teen 2k nên ôn luyện như thế nào?

Kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 nghỉ xả hơi sắp tới lại là thời điểm các teen 2k đang trong guồng quay của bài vở để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng của cuộc đời. Vậy nên có kế hoạch vừa giải trí vừa lo học bài ra sao để không bị sao nhãng và rơi vào trạng thái “rơi tự do”?

Lên kế hoạch cụ thể cho từng ngày

Trong những kì nghỉ lễ dài ngày sắp tới, teen 2k thường mong chờ để được nghỉ xả hơi với những dự định vui chơi, tụ họp với bạn bè và anh em nên rất dễ rơi vào tình trạng biếng học. Vì thế chúng ta nên có kế hoạch cụ thể cho từng ngày nghỉ.

4 ngày nghỉ lễ, teen 2k nên ôn luyện như thế nào?

Nếu muốn kỳ nghỉ này bạn vừa được học, vừa được chơi thì phải có kế hoạch để cân bằng cụ thể như ngày thứ nhất đi chơi ở đâu, ngày thứ 2,3 và ngày cuối cùng sẽ học như thế nào. Nếu không lịch thư giãn và lịch học bài sẽ chồng chéo lên nhau, không thực hiện được kế hoạch nào trọn vẹn cho kỳ nghỉ.

Các sĩ tử nên lên kế hoạch cụ thể cho từng ngày nghỉ lễ

Lời khuyên cho các sĩ tử là cũng đừng quá tham lam dành nhiều thời gian cho việc học, dễ tẩu hỏa nhập ma vì núi bài vở, hãy thư giãn bằng những cách của riêng bạn.

Giảng viên Võ Thu Hương, cao đẳng điều dưỡng TPHCM thì khuyên: “Các em nên cân bằng giữa học và chơi, thời gian 4 ngày tuy không ngắn nhưng cũng sẽ trôi qua vô ích nếu các em không biết sắp xếp thời gian thư giãn và ôn bài”.

Nếu không muốn đạt kết quả thấp trong kì thi THPTQG sắp tới thì các em nghỉ lễ cũng không được quên đi nhiệm vụ quan trọng hơn, cần theo sát kế hoạch ôn thi.

Tăng cường học nhóm

Ngày nghỉ lễ tinh thần học tập chung cùng nhóm chắc chắn sẽ khiến bạn thấy hứng thú hơn tự học ở nhà.

Học nhóm giúp bạn có tinh thần học tập hiệu quả hơn

Khi học nhóm bạn sẽ tiếp nhận được nhiều ý tưởng và giải quyết vấn đề trong học tập. Thêm nữa, bạn vẫn sẽ có được những giây phút tụ tập cùng bạn bè, tinh thần học lên cao và hiệu quả hơn rất nhiều.

Thời gian từ nay cho tới kì thi THPT quốc gia 2018 chỉ còn tính bằng ngày, các sĩ tử cần phải nắm được những kiến thức trọng tâm để giải quyết đề thi nhanh chóng, chính xác nhất.

Chọn ôn luyện môn mình thích nhất

Hãy lựa chọn môn học yêu thích nhất của bạn cho kỳ nghỉ lễ bởi điều đó sẽ giúp bạn hứng thú và bớt nhàm chán, tránh được những cơn buồn ngủ khi tiếp xúc với những môn khó nhai.

Nếu trong đầu bạn đang đứng trước nhiều lựa chọn, thì trước tiên, hãy sắp xếp nó bằng cách lên kế hoạch ôn luyện môn học theo sở thích để sau khi kết thúc kỳ nghỉ bạn vẫn nằm lòng được nhiều kiến thức dễ dàng. Bên cạnh các bài đơn giản của môn yêu thích, hãy mạnh dạn thử sức với những đề tổng hợp của những năm trước như thể đang trong phòng thi vậy để xem kiến thức làm bài của bạn đến đâu. Cách này sẽ giúp bạn làm quen tâm lí phòng thi rất hiệu quả.

Tận dụng từng giây phút trong kỳ nghỉ để vừa ôn luyện vừa có thời gian thư giãn ý nghĩa cùng bạn bè, người thân. Hãy tận dụng những bí quyết trên để dịp ôn thi trong những ngày nghỉ lễ của bạn trở nên thoải mái và sinh động nhất, quan trọng nhất là sự quyết tâm trong từng môn học để có kết quả cao nhất.

Giáo Dục -