Dropship là gì? Khám phá những lợi ích và hạn chế Dropship

Dropship là gì? Việc bắt đầu với Dropship đem đến nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số hạn chế, tìm hiểu rõ hơn với hình thức Dropship đang thịnh hành này.

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh Online thì không còn quá xa lạ gì với thuật ngữ Dropship. Tuy nhiên, với những người đang bắt đầu tham gia kinh doanh thì vẫn chưa nắm bắt được Dropship là gì? Những ưu điểm và hạn chế của việc Dropship như thế nào? Vậy thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ Dropship này nhé!

Dropship là gì? Khám phá những lợi ích và hạn chế Dropship

Dropship là gì

Tìm hiểu về Dropship là gì?

Dropship là gì chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm kiếm trong thời gian vừa qua. Giải đáp thắc mắc này, Dropship được hiểu là hình thức kinh doanh chuỗi cung ứng mà nhà bán lẻ không giữ hàng ở trong kho, thay vào đó, khi khách mua hàng thì bạn sẽ chuyển các đơn đặt hàng này đến một nhà sản xuất hay cung cấp hàng để yêu cầu họ chuyển sản phẩm này đến tay người mua hàng.

Theo đó có thể hiểu, bạn không cần phải thực hiện vận chuyển sản phẩm, hàng hóa đến khách hàng mà chỉ cần tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng, chăm sóc và theo dõi đơn hàng. Bạn sẽ thu được lợi nhuận của việc bán hàng này thông qua sự chênh lệch của giá nhà cung cấp cho bạn và giá mà bạn tư vấn cho các khách hàng và sau khi đã trừ cả phí vận chuyển. Người chịu trách nhiệm làm chủ cho quy trình bán hàng này chính là Dropshipper.

Bạn cũng có thể hiểu về Dropship một cách đơn giản là khi bạn mua sản phẩm với đơn vị cung cấp hàng với mức giá thấp. Sau đó bạn sẽ tìm kiếm và bán cho khách hàng khác với mức giá cao hơn số tiền bạn bỏ ra. Theo đó, khoản tiền chênh leehcj đó chính là lợi nhuận mà bạn thu được. Về giá trị khoản chênh lệch còn tùy theo mức giá bạn bán ra cũng như tùy vào từng mặt hàng. Bình thường thì lợi nhuận sẽ dao động ở mức 30 đến 60%.

Dropship phù hợp với những đối tượng nào?

Như vậy bạn có thể biết được Dropship là gì? Theo đó nhiều người cũng quan tâm đến Dropship phù hợp cho những đối tượng nào để kinh doanh. Thực chất, bên cạnh những người kinh doanh Dropship làm nghề chính thì có nhiều đối tượng có thể thực hiện Dropship để làm nghề tay trái của mình. Công việc này có thể phù hợp với những nhóm đối tượng như sau:

Người làm công việc văn phòng

Thông thường người làm công việc văn phòng sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi. Nếu như bạn đang muốn tìm công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập thì có thể tham khảo công việc Dropship này. Chỉ cần bỏ ra khoảng 2 đến 3 tiếng mỗi ngày thì bạn có thể tìm kiếm khách hàng và thực hiện bán hàng online hiệu quả.

Những bạn sinh viên

Sinh viên thường có nhiều thời gian rảnh rỗi ngoài những giờ học tập trên lớp nên có thể tham gia mô hình Dropship này. Với mô hình Dropship này thì phù hợp với sinh viên vì bạn không cần phải bỏ vốn mà chỉ cần bỏ thời gian ra để thử nghiệm mô hình kinh doanh online này.

Những người bắt đầu kinh doanh online

Nếu như bạn đang mới bắt đầu kinh doanh online và chưa có nhiều vốn thì có thể theo mô hình Dropship. Theo đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm thông qua việc tìm kiếm khách hàng cũng như nguồn hàng. Từ đó sẽ trang bị cho bạn có thêm được những kiến thức cơ bản để hoạt động kinh doanh tốt hơn.

Ưu điểm và hạn chế của Dropship là gì?

Khi tham gia Dropship có thể đem đến cho bạn những ưu điểm và tồn tại một số hạn chế. Cụ thể như sau:

Về ưu điểm:

Về hạn chế:

Những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được Dropship là gì? Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn muốn tham gia Dropship có được hiệu quả cao.

Hỏi Đáp -