Những hành vi động lạ lùng mà loài chó thường làm

Bạn nghĩ rằng bạn hiểu được toàn bộ những gì cún yêu thể hiện ra trươc mặt bạn? Nếu có, nghĩ lại đi. Bởi vì giữa chó và người vẫn có những rào cản ngôn ngữ, cho nên muốn hiểu được cún yêu thì thực sự cũng hên – xui lắm.

Những hành vi động lạ lùng mà loài chó thường làm

Đừng quá lo lắng ! Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giải mã cho bạn một số hành vi cún yêu hay làm để cả 2 bên có thể hiểu nhau được nhiều hơn nhé.

1.Bạn ngáp – Cún ngáp

Hiện tượng “Ngáp theo dây chuyền” cũng có thể lây từ người sang những chú cún. Và điều này được các nhà nghiên cứu cho là không có gì nghiêm trọng.
Ngoài việc là lây cơn buồn ngủ từ chủ nhân, đó cũng là biểu hiện chúng có thể hiểu và đồng cảm với cảm giác của bạn.
Nghiên cứu tại ĐH ở Helsinki cho rằng các “boss” chó thể biết được khi nào thì “con sen” của mình đang cảm thấy không thoải mái và thậm chí là có thể “khóc” theo một em bé đang khóc nhè.

2.Quay mặt đi khi được ôm

Sau những nghiên cứu bằng 250 bức ảnh chụp cảnh ôm nhau giữa chủ và cún yêu, một nhà tâm lý học hành vi đã chỉ ra một điều: Mặt chúng chả có tí gì gọi là muốn hợp tác cả.
Thực sự thì chó không hề thích được ôm, bởi vì đó là một trong ba biểu hiện thể hiện rằng chúng đang cảm thấy căng thẳng: quay đầu đi chỗ khác, trợn mắt và cụp tai xuống.Khi ta ôm chúng thì cả 3 biểu hiệu đó đều thể hiện trên khuôn mặt của chúng.
Nhưng cái gì cũng có ngoại lệ, một số chú cho lại rất thích khi được chủ nhân cưng nựng vào lòng. Nhưng nếu bạn là người lạ thì thôi quên chuyện chúng cảm thấy thích thú đi.Thay vào đó, nếu muốn làm quen vs chúng hãy thử cách gãi bụng xem, có vẻ sẽ hiệu quả đấy.

3.Thi đọ mắt

Bạn có biết rằng, cún yêu nhìn càng lâu vào mắt bạn thì chứng tỏ chúng càng đang muốn nói rằng” tôi hiểu bạn đấy” không.
Càng nhìn bạn lâu, điều đó càng cho thấy rằng chúng quan tâm bạnn đến như thế nào, nói cách khác là chúng đang cố copy lại biểu cảm của bạn đấy. Bạn vui chúng vui, bạn buồn chúng buồn. Thật đáng yêu làm sao.

4.Không ngừng đánh hơi người quen của bạn

Cũng giống bao loài động vật khác, cách để chó thu thập thông tin xung quanh đó chính là nhờ vào mùi hương.Chúng có vẻ thích mùi hương của những người quen với chủ nhân chúng, tùy theo độ thân thiết và tần suất gặp gỡ.
Các nhà nghiên cứu đã quét não của những chú chó tham gia thí nghiệm. Kết quả cho thấy, khi chúng nhận được mùi của người thân thuộc, vùng não tạo cảm giác của chúng sẽ hoạt động mãnh liệt. Điều đó cũng chỉ ra được mức độ quan trọng của người đó đối với cuộc sống của chú cún.

5.Nấp sau chân chủ nhân

Khi chúng sợ hãi điều gì đó, chúng sẽ núp ra sau chân bạn và nhìn với ánh mắt lấm lét.Điều này cũng đã được các nhà nghiên cứu chỉ ra bởi vì chó được đánh giá là có trí thông minh của một đứa bé 2 tuổi mà. Khác với lũ mèo, cho thường có xu hướng tìm sự giúp đỡ từ “đồng đội” khi bị uy hiếp.

Qua những biểu hiện trên, liệu bạn đã hiểu chú chó của mình hơn chưa, hãy chia sẻ cùng chúng tối nhé.

Xem thêm: Những giống chó thông minh nhất thế giới

Cách nuôi chó -