Tuyển tập một số bài toán bất đẳng thức trong kì thi chuyên Toán 2020

Đây là bài thứ 15 of 16 trong chuyên đề Bất đẳng thức

Tuyển tập một số bài toán bất đẳng thức trong kì thi vào lớp 10 chuyên Toán các tỉnh thành phố trong cả nước năm học 2020 – 2021.

Tác giả: Nguyễn Nhất Huy, Chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An.

Vậy là một mùa tuyển sinh vào 10 nữa lại đi qua với sự xuất hiện của nhiều bài toán hay và khó được
các sở đưa ra. Và cũng như mọi năm, bất đẳng thức là chủ đề tuy đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng nó vẫn là vấn đề tương đối khó và cần các bạn học sinh có kỹ năng phân tích và biến đổi tốt để giải quyết chúng.

Với danh nghĩa là một học sinh đã trải qua mùa thi vừa rồi và cũng đã đỗ được 2 ngôi trường chuyên nổi tiếng là Chuyên KHTN Hà Nội và Chuyên Phan Bội Châu, tôi xin mạnh dạn viết lên chuyên đề “Tuyển tập một số bài toán bất đẳng thức trong kì thi chuyên toán 2020” với mục đích nhìn lại các bài toán đã qua và giúp các em khóa sau có một tài liệu để ôn tập đạt kết quả cao.

Trong tài liệu này tôi có trình bày những kiến thức cơ bản và lời giải các bài toán đã thi trong mùa thi vừa rồi, tiếp đó là những chuyên đề giúp các bạn nhập môn với những kỹ thuật khó hơn. Để hoàn thành chuyên đề này, tôi xin cảm ơn tới anh Nguyễn Minh Tuấn đã chỉ dạy tôi kĩ năng sử dụng LATEX và thiết kế lên tài liệu mà các bạn đang đọc, bên cạnh đó anh cũng là người tư vấn giúp tôi những vấn đề thiếu sót về mặt kiến thức.

Vì còn chưa có kinh nghiệm nhiều về tuổi đời cũng như kiến thức nên chắc chắn trong quá trình biên soạn sẽ không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong bạn đọc và các thầy cô góp ý và bỏ qua. Cuối cùng xin cảm ơn mọi người đã ủng hộ và dõi theo tôi.

Đọc Một số bài toán bất đẳng thức trong kì thi chuyên Toán năm 2020 – 2021

Cùng chuyên đề:

<< Bất đẳng thức Bunhiacopxki và các kỹ thuật thường dùngBất đẳng thức Svac-xơ (bất đẳng thức cộng mẫu số) >>

Kiến thức THCS - Tags: