MFG là gì? Ý nghĩa của MFG đối với người tiêu dùng

MFG là gì? MFG được biết đến là một từ viết tắt trong tiếng Anh được ứng dụng trong cuộc sống. Tìm hiểu rõ về nghĩa của MFG qua bài viết này nhé.

Với những người thường xuyên mua bán hàng hóa, sản phẩm, nhất là mỹ phẩm thường bắt gặp từ MFG. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt rõ về nghĩa của MFG là gì? Ý nghĩa của thông số MFG này như thế nào đối với người tiêu dùng? Vậy thì những thông tin sau sẽ giúp bạn nắm bắt được các thông tin cơ bản về MFG này nhé!

MFG là gì? Ý nghĩa của MFG đối với người tiêu dùng

MFG là gì

Tìm hiểu về MFG là gì?

MFG là gì chính là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua. Với thuật ngữ MFG này thì chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp khi mua các hàng hóa, nhất là mỹ phẩm.

Giải đáp thắc mắc trên, MFG chính là từ viết tắt của cụm từ “Manufacturing Date”, có nghĩa là “ngày sản xuất” của sản phẩm. Đối với cụm từ viết tắt MFG này thì chúng ta có thể dễ dàng thấy được ký hiệu trên các chai, lọ sản phẩm nào đó. Có thể được ghi ở trên nắp, thân, đáy… của sản phẩm. Ký hiệu MFG này được ghi ở đâu cũng giống nhau, chỉ là do sở thích hay thói quen của đơn vị đó.

Trên thực tế, việc ghi MFG ở những sản phẩm, hàng hóa là không giống nhau. Đây chính là nguyên nhân chính có thể khiến cho chúng ta đọc được MFG ở hàng hóa. Bởi mỗi một thương hiệu có thời gian sản xuất khác nhau, thứ tự có thể ghi là ngày tháng năm hoặc ngược lại.

MFG có ý nghĩa như thế nào đối với người tiêu dùng?

Với thông tin trên thì bạn có thể hiểu rõ được MFG là gì? Vậy tại sao chúng ta cần phải quan tâm đến ký hiệu MFG này trên hàng hóa, sản phẩm, nhất là các loại mỹ phẩm? Có nhiều người khi mua sắm các hàng hóa, sản phẩm thì sẽ không để ý kĩ đến các thông số được cung cấp trên bao bì đó. Điều này là một sai lầm và cần phải thay đổi ngay nếu như không muốn gặp phải những khó khăn, rắc rối không cần thiết.

Bởi MFG được biết đến là ngày sản xuất, thông số này là yếu tố giúp quyết định đến chất lượng của sản phẩm hàng hóa đó. Khi hiểu về thông số MFG này sẽ giúp cho bạn nắm bắt được thời gian mà sản phẩm bạn mua được sản xuất vào thời gian nào? Đồng thời khi biết được thời gian sản xuất thì bạn cũng có thể xác định được thời hạn sử dụng của sản phẩm trong bao lâu. Bởi MFG luôn đi cùng với EXP ( thời hạn sử dụng). Nếu các hàng hóa, sản phẩm đã được sản xuất từ lâu mà bạn vẫn sử dụng thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Đã có nhiều người khi mua và sử dụng hàng hóa, sản phẩm mà bỏ qua thông số MFG này dẫn đến nhiều rủi ro. Từ có có thể hạn chế việc người tiêu dùng có thể mua hay sử dụng phải các sản phẩm hết hạn mà không biết.

Các thuật ngữ khác có liên quan đến MFG

Như vậy có thể thấy MFG là thuật ngữ có ý nghĩa quan trọng khi sử dụng hàng hóa, sản phẩm nào đó. Bên cạnh ký hiệu MFG trên các sản phẩm thì còn rất nhiều ký tự, thuật ngữ liên quan đến MFG mà bạn cần nắm bắt để áp dụng trong cuộc sống như sau:

Trên đây là lời giải đáp về MFG là gì? Có thể thấy, MFG là một ký hiệu quan trọng mà những người tiêu dùng cần chú ý trước khi lựa chọn mua sản phẩm hay sử dụng sản phẩm nào đó. Đồng thời với các ký hiệu liên quan đến MFG như đã cung cấp ở trên có thể giúp ích cho bạn tìm hiểu rõ về sản phẩm cũng như quy định của nhà sản xuất.

Hỏi Đáp -